Cách kiểm tra sức khỏe pin laptop trên Windows 10 hoặc 11

Pin laptop của bạn có ở trạng thái tốt nhất không?

Cach Kiem Tra Tinh Trang Pin Laptop 1
Cách kiểm tra sức khỏe pin laptop trên Windows 10, 11

Biết cách kiểm tra sức khỏe hoặc tình trạng pin của laptop trên Windows 11 là một thủ thuật hữu ích vì nó sẽ cho bạn biết liệu thời lượng pin tụt dốc của laptop là sự cố phần cứng hay phần mềm ?

Ngoài ra khi bạn có nhu cầu đi mua laptop cũ thì đây là cách kiểm tra tình trạng sức khỏe pin của laptop một cách rất hiệu quả.

Xem thêm: Cách kiểm tra laptop cũ – 10 Cách TEST laptop cũ cực chuẩn

Pin lithium-ion trong hầu hết các thiết bị điện tử của chúng ta bị hao mòn và kém hiệu quả hơn theo thời gian, nhưng để kiểm tra dung lượng pin đã hết, bạn cần tìm hiểu sâu hơn một chút, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi và bạn sẽ hoàn tất quá trình kiểm tra tình trạng pin một cách chi tiết trong vòng chưa đầy một phút.

Cách kiểm tra sức khỏe pin laptop trên Windows 10 hoặc 11

Các ảnh chụp màn hình là từ Windows 11, nhưng vẫn hoạt động tốt tương trự trên Windows 10.

Bước 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Start trên thanh taskbar của bạn.

Bước 2. Chọn Terminal (Admin) (Người dùng Windows 10 chọn “Windows PowerShell (Admin))

Cách Kiểm Tra Pin Laptop Trên Windows 11, 10
Cách kiểm tra sức khỏe pin laptop trên Windows 11, Windows 10

Bước 3. Nhấp vào “Yes” trên hộp bật lên hỏi xem bạn có muốn cho phép ứng dụng thực hiện các thay đổi đối với hệ thống của mình không.

Bước 4. Nhập hoặc sao chép và dán đoạn văn bản sau vào dòng lệnh: powercfg /batteryreport /output “C:\battery-report.html”

Bước 5. Nhấn Enter

Cách Kiểm Tra Sức Khỏe Pin Laptop Trên Windows 10, 11
Cách kiểm tra sức khỏe pin laptop trên Windows 10, 11

Bước 6. Mở File Explorer > This PC > Windows (C:) và nhấp đúp vào tệp “battery-report”.

Bước 7. Chọn trình duyệt web bạn chọn để mở tệp.

Bây giờ bạn đã có báo cáo tình trạng pin của mình, nhưng làm thế nào để bạn đọc nó? Có hai phần để tập trung vào. Đầu tiên là “Lịch sử dung lượng pin.”

Cách Kiểm Tra Sức Khỏe Pin Laptop Trên Windows 10, 11
Cách kiểm tra sức khỏe pin laptop trên Windows 10, 11

Tại đây, bạn sẽ thấy bảng phân tích dung lượng ban đầu của pin được liệt kê là “Design Capacity” và sau đó là “Full Charge Capacity” thể hiện mức pin hiện tại sẽ hết khi đầy. Mục đầu tiên sẽ là lần sử dụng đầu tiên của bạn, hãy cuộn xuống cuối để xem mức cao nhất hiện tại, đối với chiếc ThinkPad gần hai năm tuổi mà tôi đang sử dụng, công suất sạc đầy hiện là 36.480 mWh giảm từ 44.540 mWh, vì vậy pin của tôi có mất khoảng 18% tổng công suất.

Phần quan tâm khác là “Battery life estimates.”. Điều này được trình bày tương tự như lịch sử dung lượng pin nhưng hiển thị ước tính thời lượng pin với dung lượng hiện tại của laptop so với dung lượng ban đầu của pin.

Cách Kiểm Tra Sức Khỏe Pin Laptop Trên Windows 10, 11
Cách kiểm tra sức khỏe pin laptop trên Windows 10, 11

Cuộn xuống dưới cùng một lần nữa và bạn sẽ thấy ước tính tổng thể về thời lượng pin cho một lần sạc dựa trên mức sử dụng của bạn cả với dung lượng pin hiện tại và dung lượng pin ban đầu của laptop.

Hy vọng rằng với kiến ​​thức này, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc liệu dung lượng pin của bạn đã cạn kiệt đến mức cần thay thế chúng hay chưa. Nếu thời lượng pin của laptop là mối quan tâm hàng đầu của bạn thì chúng tôi khuyên bạn nên xem xét các laptop có thời lượng pin tốt nhất ở bài viết sau của chúng tôi.

Thu Mua Titan

Hình ảnh Laptop Mag / Dịch Thu mua Titan

Hotline: 0937587302