Máy ảnh tốt nhất 2024 – Nên chọn DSLR hay Mirrorless?

5
(6)

Tổng hợp máy ảnh tốt nhất trong năm 2024, chọn đúng máy ảnh cho người mới bắt đầu, bán chuyên và chuyên nghiệp.

Với rất nhiều mẫu máy từ rất nhiều thương hiệu, việc chọn chiếc máy ảnh tốt nhất để chụp ảnh có thể là một thách thức khó khăn. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay người đam mê dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi đã tổng hợp tất cả các máy ảnh tốt nhất trong danh sách này, giúp bạn có chọn lựa dễ dàng hơn. Chúng tôi liên tục thử nghiệm các mẫu máy ảnh mới nhất từ ​​các thương hiệu hàng đầu như Canon , Nikon, Sony và Fujifilm để có thể chọn ra tùy chọn tốt nhất cho mọi phân khúc mà bạn quan tâm.

Từ người mới bắt đầu đến chuyên nghiệp, hướng dẫn của chúng tôi về máy ảnh tốt nhất dành cho mọi cấp độ kỹ năng. Mọi đề xuất đều dựa trên kết quả của quá trình xem xét sâu rộng của chúng tôi. Điều này vượt xa các bảng Thông số kỹ thuật để đánh giá hiệu suất thực sự, dựa trên trải nghiệm thực tế của chúng tôi với từng máy ảnh. Bên cạnh các yếu tố cốt lõi như chất lượng hình ảnh và tính năng lấy nét tự động, chúng tôi đánh giá toàn diện cách máy ảnh xử lý trong nhiều tình huống và môi trường khác nhau. Cũng như khi đưa ra danh sách các máy ảnh tốt nhất 2023, chúng tôi đã dành hàng trăm giờ để kiểm tra xem các tính năng của từng mẫu trong năm 2024 này có đáp ứng được mong đợi hay không.

Chúng tôi cho rằng máy ảnh tốt nhất hiện nay là Sony A7 IV. Đây là một tùy chọn fullframe linh hoạt kết hợp khả năng lấy nét tự động hàng đầu với chất lượng hình ảnh vượt trội và hệ sinh thái ống kính đa dạng phong phú. Tuy nhiên, nó không hề rẻ và những người có ngân sách thấp có thể được Canon EOS R10 phục vụ tốt hơn. Mẫu máy ảnh cấp thấp này thiếu các tính năng của một số lựa chọn cao cấp hơn trong danh sách của chúng tôi, nhưng chúng tôi vẫn khuyên dùng vì Canon EOS R10 là máy ảnh dành cho người mới bắt đầu tốt nhất hiện nay nhờ khả năng lấy nét tự động tuyệt vời của nó.

Có thể bạn thắc mắc cách chúng tôi kiểm tra máy ảnh. Chúng tôi là đơn vị thu mua máy ảnh chuyên nghiệp, uy tín tại Tphcm. Hơn một năm qua chúng tôi đã thu mua và đánh giá hàng chục, tới hàng trăm các máy ảnh khác nhau.

Nếu bạn cần bán máy ảnh cũ, hãy tham khảo bài viết thu mua máy ảnh cũ giá cao của chúng tôi.

DANH SÁCH MÁY ẢNH TỐT NHẤT 2024

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy các bài viết đầy đủ về từng máy ảnh tốt nhất trong danh sách của chúng tôi. Chúng tôi đã thử nghiệm rộng rãi từng loại nên bạn có thể chắc chắn rằng các đề xuất của chúng tôi có thể tin cậy được.

1. Sony A7 IV

Phiên bản hybrid fullframe tốt nhất dành cho những người đam mê

Thông số kỹ thuật

Kích thước cảm biến: Fullframe | Độ phân giải: 33MP | Kính ngắm: 3.690K điểm | Màn hình: Màn hình cảm ứng đa góc 3,0 inch, 1.037K điểm ảnh | Tự động lấy nét: AF 759 điểm | Tốc độ chụp liên tục tối đa: 10 khung hình/giây | Video: 4K ở 60p | Cấp độ người dùng: Trung cấp

Ưu điểm

 • Cảm biến 33MP ấn tượng
 • Tự động lấy nét hàng đầu
 • Màn hình có thể thay đổi góc nhìn

Nhược điểm

 • Cảnh quay 4K bị cắt xén nhiều
 • Phức tạp dành cho người mới bắt đầu

Theo đuổi chiếc A7 III tuyệt vời chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhưng A7 IV là sự kế thừa xứng đáng. Với cảm biến 33MP mới chắc chắn cho cả ảnh tĩnh và video, đây là một lựa chọn Mirrorless/Không gương lật hấp dẫn cho các chuyên gia chụp ảnh. Trong bài đánh giá của chúng tôi, chúng tôi gọi nó là “sự kết hợp tuyệt vời giữa sức mạnh nhiếp ảnh và tính linh hoạt của video”.

Việc tăng giá không có nghĩa là nó không còn là máy ảnh fullframe cấp thấp như tiền thân của nó nữa mà là bộ xử lý Bionz XR mang lại hiệu năng ổn định, giúp bù đắp cho khoản chi thêm.

A7 IV cũng được hưởng lợi từ các kỹ năng lấy nét tự động hàng đầu của Sony, cùng với các nâng cấp như video 10 bit và độ sâu bộ đệm gần như vô tận với thẻ CFexpress. Các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy bộ đệm này rộng hơn mức mà hầu hết các nhiếp ảnh gia sẽ cần, với chất lượng hình ảnh thiên về độ phân giải hơn là hiệu suất trong điều kiện ánh sáng yếu.

Không có máy ảnh lai nào mà không có sự thỏa hiệp: cảnh quay 4K bị cắt xén nhiều và đây không phải là máy ảnh đơn giản dành cho người mới bắt đầu sử dụng. Canon EOS R6 cũng cung cấp tốc độ chụp nhanh hơn với mức giá tương tự. Nhưng xét đến tính linh hoạt mạnh mẽ và độ phân giải cao hơn, Sony A7 IV xứng đáng chiếm vị trí số một của chúng tôi.

Nên mua nếu:

✅ Bạn cần một chiếc máy ảnh toàn diện cho ảnh tĩnh và video: Hiện có nhiều loại máy ảnh chuyên dụng tốt hơn, nhưng với tư cách là một chiếc máy ảnh toàn diện thì A7 IV là chiếc máy ảnh Mirrorless/Không gương lật tốt nhất mà bạn có thể mua.

✅ Sony A7 III của bạn đang bắt đầu cảm thấy già đi: A7 IV là một bản nâng cấp lớn trên A7 III ở hầu hết mọi khía cạnh, bao gồm độ phân giải, tự động lấy nét, khả năng sử dụng và video.

Không nên mua nếu:

❌ Bạn chủ yếu chụp ảnh thể thao và hành động: Mặc dù Sony A7 IV hoàn toàn không phải là một chiếc máy ảnh chậm chạp, nhưng vẫn có những chiếc máy ảnh tốt hơn dành cho thể thao chuyên nghiệp.

❌ Giá trị là ưu tiên chính của bạn: Bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn với một chiếc máy ảnh chuyên dụng hơn và một hoặc hai ống kính bổ sung với số tiền tiết kiệm được.

Máy Ảnh Tốt Nhất 2024

2. Sony A7R V

Máy ảnh tốt nhất cho hầu hết các chuyên gia

Thông số kỹ thuật

Kích thước cảm biến: Fullframe | Độ phân giải: 61MP | Kính ngắm: EVF 9,44m điểm | Màn hình: Màn hình cảm ứng khớp nối 3,2 inch, 2,1m pixel | Tự động lấy nét: 693 PDAF 425 CDAF | Tốc độ chụp liên tục tối đa: 10 khung hình/giây | Video: 8K 24p | Cấp độ người dùng: Chuyên gia

Ưu điểm

 • Lấy nét tự động xuất sắc
 • Xử lý ISO ấn tượng
 • EVF độ phân giải cao

Nhược điểm

 • Đắt tiền
 • Yêu cầu ống kính cao cấp

Sony A7R V kế thừa A7R IV với tư cách là máy ảnh Mirrorless/Không gương lật fullframe sắc nét nhất của Sony. Như chúng tôi đã tìm thấy trong bài đánh giá của mình, nó cũng giải quyết được một số nhược điểm của A7R IV để trở thành một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp hoàn thiện hơn. Cảm biến 61MP mới và bộ xử lý Bionz XR kết hợp để mang lại những bức ảnh tĩnh có độ chi tiết đáng kinh ngạc. Tám điểm dừng ổn định hình ảnh cũng giúp bạn dễ dàng chụp ảnh ở chế độ cầm tay trong quá trình thử nghiệm. Chúng tôi cũng rất ấn tượng với hiệu quả của tính năng Lấy nét tự động nhận dạng thời gian thực. Nó không hoàn hảo nhưng nhìn chung nó có thể phát hiện nhiều đối tượng và chụp chúng một cách rõ nét.

Trong quá trình sử dụng A7R V, chúng tôi cho rằng mức độ chi tiết của nó khiến nó phù hợp nhất với tác phẩm phong cảnh và studio. Hãy nhớ rằng nó chỉ mang lại kết quả tốt nhất khi kết hợp với các ống kính có Thông số kỹ thuật hàng đầu, điều này sẽ khiến mức giá vốn đã cao của nó tăng thêm đáng kể. A7R IV cung cấp độ phân giải tương tự, nhưng chúng tôi nghĩ rằng A7R V về tổng thể là máy ảnh tốt hơn, đặc biệt là với EVF sắc nét hơn khiến việc đóng khung trở nên thú vị. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn không cần nhiều pixel cảm biến, bạn sẽ tìm thấy giá trị tốt hơn với chi phí thấp hơn ở nơi khác.

Nên mua nếu:

✅ Bạn chụp phong cảnh, chân dung hay studio: Với cảm biến 61MP và bộ xử lý mạnh mẽ, chất lượng hình ảnh rất tuyệt vời.

✅ Bạn cần lấy nét tự động tốt nhất đối tượng: Tính năng lấy nét tự động phát hiện chủ thể AI cung cấp khả năng lấy nét tự động đáng tin cậy hơn cho nhiều đối tượng hơn trong nhiều tình huống hơn.

Không nên mua nếu:

❌ Bạn không có hoặc không đủ tiền mua ống kính quang học tốt nhất: Cảm biến 61MP không thể tha thứ cho bất kỳ thiếu sót nào của ống kính, vì vậy bạn cũng sẽ cần những ống kính chuyên nghiệp cao cấp đắt tiền.

❌ Bạn không cần độ phân giải: Bạn có cần 61MP không? Nếu không, hãy chọn A7 IV thay thế.

Máy Ảnh Tốt Nhất 2024

3. Canon EOS R10

Máy ảnh tốt nhất cho người mới bắt đầu

Thông số kỹ thuật

Kích thước cảm biến: APSC | Độ phân giải: 24.2MP | Kính ngắm: 2.360K điểm | Màn hình: Màn hình cảm ứng khớp nối 2,95 inch, 1.040K điểm ảnh | Tự động lấy nét: AF 651 vùng | Tốc độ chụp liên tục tối đa: 15 khung hình/giây (cơ học), 25 khung hình/giây (điện tử) | Video: 4K ở 60p | Cấp độ người dùng: Người mới bắt đầu

Ưu điểm

 • Nhỏ gọn và nhẹ
 • Khả năng lấy nét tự động hiện đại

Nhược điểm

 • Không có tính năng ổn định hình ảnh trong cơ thể
 • Cắt trên cảnh quay 4K/60p

Đây không phải là chiếc máy ảnh rẻ nhất dành cho người mới bắt đầu, nhưng chúng tôi cho rằng Canon EOS R10 là lựa chọn tốt nhất cho những người bắt đầu hành trình chụp ảnh. Kế thừa tinh thần cho các máy ảnh DSLR tầm trung phổ biến của Canon, EOS R10 có hai tính năng nổi bật: lấy nét tự động theo dõi đối tượng ấn tượng và chụp liên tiếp tốc độ 15 khung hình/giây, điều mà trước đây chưa từng có ở mức giá này.

Cả hai đều kết hợp tuyệt vời để biến EOS R10 thành một chiếc máy ảnh nhỏ linh hoạt chụp mọi loại đối tượng, từ chân dung đến thú cưng chạy quá tốc độ. Trong quá trình thử nghiệm lấy nét tự động mà chúng tôi tiến hành trên mèo, hươu và một con gà trống nhanh nhẹn, R10 đã phát hiện và theo dõi mắt của đối tượng rất tốt, với tốc độ chụp liên tục 15 khung hình / giây tạo ra tốc độ chụp chính xác khá tốt.

Mặc dù không phải là một chiếc máy ảnh nhỏ gọn nhưng EOS R10 có trọng lượng nhẹ 429 g và có báng cầm sâu giúp cầm máy cân bằng tốt trên tay với mọi loại ống kính. Thật không may, EOS R10 chưa có nhiều ống kính nguyên bản (chỉ có hai ống kính tại thời điểm viết bài) và thiếu tính năng ổn định hình ảnh trong thân máy. Nhưng nếu bạn hài lòng khi mua một số ống kính RF fullframe hoạt động tốt với máy ảnh hoặc điều chỉnh các ống kính cũ bằng bộ chuyển đổi EFEOS R thì đó là một phụ kiện đa năng lý tưởng cho những người mới bắt đầu chụp ảnh.

Nên mua nếu:

✅ Bạn là người mới bắt đầu tìm kiếm chiếc máy ảnh đầu tiên của mình: Sức mạnh và khả năng sử dụng tính năng lấy nét tự động của EOS R10, cùng với khả năng chụp liên tục vượt trội đã đặt nó lên TOP đầu dành cho những người mới bắt đầu.

✅ Bạn cần một chiếc máy ảnh gia đình hoặc thể thao giá cả phải chăng: Mặc dù EOS R10 có mức giá tầm trung hơn nhưng tốc độ chụp liên tục và khả năng lấy nét tự động của nó rất đáng giá nếu bạn muốn chụp các đối tượng chuyển động.

Không nên mua nếu:

❌ Bạn cần có nhiều lựa chọn về ống kính gốc: Hiện tại, điểm yếu chính của EOS R10 là thiếu ống kính gốc.

❌ Bạn sẽ chủ yếu quay video: Không có giắc cắm tai nghe để theo dõi âm thanh cũng như không có bất kỳ tính năng ổn định hình ảnh nào trên thân máy để giữ mọi thứ ổn định. Đây không phải là máy quay vlogging.

Máy Ảnh Tốt Nhất 2024

4. Canon EOS R7

Máy ảnh APSC tốt nhất dành cho những người đam mê

Thông số kỹ thuật

Loại: Mirrorless/Không gương lật | Cảm biến: APSC | Độ phân giải: 32,5MP | Tự động lấy nét: 5915 điểm AF | Loại màn hình: Màn hình cảm ứng đa góc 2,95 inch, 1,62m điểm ảnh | EVF: 0,39 inch, 2,36m chấm | Tốc độ chụp liên tục: 15 khung hình/giây (cơ), 30 khung hình/giây (điện tử) | Video: 4K | Cấp độ người dùng: Người đam mê

Ưu điểm

 • Xử lý tuyệt vời
 • Lấy nét tự động ấn tượng

Nhược điểm

 • Ống kính gốc hạn chế
 • Kính ngắm trung bình
 • 4K giới hạn ở 60 khung hình / giây

Nếu bạn không cần fullframe, chúng tôi cho rằng hiện tại không có máy ảnh cảm biến crop nào có thể đánh bại Canon EOS R7. Trong bài đánh giá của mình, chúng tôi đã nêu bật hiệu suất lấy nét tự động tuyệt vời, khả năng ổn định hình ảnh trong thân máy tuyệt vời và độ chi tiết hàng đầu do cảm biến 32,5MP mang lại.

Trong nhiều tình huống khác nhau, EOS R7 đã tạo ra những bức ảnh đáng yêu trong các thử nghiệm thực tế của chúng tôi, mặc dù những người anh em họ toàn khung hình của nó vẫn có lợi thế hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Chúng tôi cũng rất ấn tượng với tốc độ chụp liên tiếp 30 khung hình/giây của nó, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người đam mê thể thao và động vật hoang dã.

Các thử nghiệm của chúng tôi cũng cho thấy EOS R7 là một chiếc máy ảnh đẹp để cầm và sử dụng, với khả năng cầm nắm vừa phải và nhiều tính năng điều khiển truy cập trực tiếp. Khe cắm thẻ UHSII kép là một phần thưởng đáng hoan nghênh, trong khi khả năng ghi đầu ra video 4K/60p không bị cắt xén giúp EOS R7 trở thành một thiết bị toàn diện gọn gàng. Hạn chế lớn duy nhất hiện nay là việc tiếp tục thiếu ống kính gốc, một vấn đề không xảy ra với các máy ảnh APSC thay thế như Sony A6600 và Fujifilm XT5 .

Nên mua nếu:

✅ Bạn muốn có hiệu suất trong phạm vi ngân sách: Nếu bạn không đủ khả năng chi trả cho các mẫu máy ảnh fullframe của Canon thì EOS R7 là một lựa chọn hợp lý hơn để có được khả năng lấy nét tự động theo dõi đối tượng tuyệt vời.

✅ Bạn muốn một chiếc máy ảnh thân thiện với du lịch: Tỷ lệ nhỏ và khả năng xử lý tuyệt vời khiến EOS R7 trở thành một chiếc máy ảnh toàn diện đáng yêu để mang theo khi đi du lịch.

Không nên mua nếu:

❌ Bạn muốn mua nhiều ống kính gốc: Tại thời điểm viết bài, phạm vi ống kính RFS gốc còn hạn chế; các đối thủ như Sony A6600, Fujifilm XH2S được phục vụ tốt hơn.

❌ Bạn muốn trải nghiệm toàn khung hình: EOS R7 hoạt động tuyệt vời với cảm biến APSC, nhưng nó không thể cạnh tranh với các lựa chọn thay thế toàn khung hình khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Máy Ảnh Tốt Nhất 2024

5. OM System OM-1

Máy ảnh Micro Four Thirds tốt nhất dành cho những người đam mê

Thông số kỹ thuật

Kích thước cảm biến: Micro Four Thirds | Độ phân giải: 20.4MP | Kính ngắm: 5.760K điểm | Màn hình: Màn hình cảm ứng góc nghiêng 3,0 inch, 1.620K điểm | Tự động lấy nét: AF 1.053 điểmTốc độ chụp liên tục tối đa: 10 khung hình/giây (màn trập cơ), 120 khung hình/giây (điện tử) | Video: 4K ở 60p | Cấp độ người dùng: Trung cấp/Chuyên nghiệp

Ưu điểm

 • Cảm biến xếp chồng tăng hiệu suất
 • Ổn định ấn tượng
 • Các chế độ tính toán hữu ích

Nhược điểm

 • Độ phân giải chỉ 20MP
 • Điều khiển hơi khó sử dụng

Không phải ai cũng cần máy ảnh fullframe. Giống như Fujifilm XT4 , Hệ thống OM OM1 tận dụng lợi ích của cảm biến nhỏ hơn để tạo ra sự thay thế hấp dẫn cho những nhiếp ảnh gia ưu tiên kích thước, tính linh hoạt và trải nghiệm cầm tay thú vị. Nhờ có cảm biến Micro Four Thirds xếp chồng lên nhau – loại đầu tiên thuộc loại này – và bộ xử lý TruePix X tốc độ, OM1 đã hoạt động đáng ngưỡng mộ trong hầu hết các thử nghiệm của chúng tôi. Nói một cách đơn giản, đó là một trong những chiếc máy ảnh thú vị nhất mà bạn có thể mua.

Chúng tôi nhận thấy rằng OM1 hoạt động tốt ở mức ISO 1600 và khả năng giảm nhiễu kém hơn một chút so với các mẫu máy tiền nhiệm do Olympus sản xuất. Các chế độ tính toán của nó cũng là chế độ tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy bên ngoài điện thoại thông minh, với các chế độ như HIgh Res Shot, Live ND và Focus Stacking trong máy ảnh sẽ bù đắp cho cảm biến nhỏ hơn của nó.

Mặt khác, khả năng theo dõi lấy nét tự động của nó không đạt đến mức như Canon hay Sony và các điều khiển có thể hơi khó sử dụng. Độ phân giải 20MP đó cũng không phải là lớn đối với một chiếc máy ảnh ở mức giá này. Nhưng nếu bạn có thể bỏ qua những nhược điểm đó thì OM1 (và nhiều loại ống kính Micro Four Thirds của nó) sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời.

Nên mua nếu:

✅ Bạn là nhiếp ảnh gia hành động muốn kiếm được nhiều tiền nhất: Cảm biến xếp chồng với QuadPixel AF, AF phát hiện đối tượng mở rộng, định dạng MFT thân thiện với chụp ảnh động vật hoang dã, đây thực sự là một chiếc máy ảnh hành động.

✅ Bạn không muốn bị đè nặng bởi bộ sản phẩm: Một hệ thống fullframe tương tự có thể sẽ có kích thước, trọng lượng và giá cả gấp đôi.

Không nên mua nếu:

❌ Bạn muốn độ phân giải: Ngày nay, 20MP trên một chiếc máy ảnh hàng đầu tập trung vào nhiếp ảnh với mức giá này là rất khiêm tốn.

❌ Bạn muốn có chất lượng hình ảnh chụp một lần tốt nhất: Cách giải quyết tính toán nhiều lần chụp của OM1 phù hợp với các tình huống cụ thể nhưng không thể sử dụng chúng cho mọi trường hợp.

Máy Ảnh Tốt Nhất 2024

6. Fujifilm X100V

Máy ảnh compact cao cấp tốt nhất dành cho người mới bắt đầu

Thông số kỹ thuật

Loại: Nhỏ gọn cao cấp | Cảm biến: APSC XTrans CMOS | Độ phân giải: 26.1MP | Ống kính: 23mm, f/2 | Kính ngắm: EVF lai | Loại màn hình: Cảm ứng góc nghiêng 3,0 inch, 1,62m điểm ảnh | Tốc độ chụp liên tục tối đa: 11 khung hình/giây | Video: 4K | Cấp độ người dùng: Người mới bắt đầu/người đam mê

Ưu điểm

 • Màn hình cảm ứng nghiêng
 • Cải thiện cảm biến và tự động lấy nét
 • Video 4K

Nhược điểm

 • Cần bộ lọc để chịu được thời tiết khắc nghiệt
 • Đắt tiền

Trên giấy tờ, Fujifilm X100V không có ý nghĩa gì: một chiếc máy ảnh nhỏ gọn có kiểu dáng từ những năm 50, với ống kính cố định 23mm f/2 và mức giá cao. Tuy nhiên, những mẫu máy tiền nhiệm này đã trở thành biểu tượng trong giới nhiếp ảnh gia đường phố – và X100V phản ánh tinh thần của họ. Tinh tế và vượt thời gian, chúng tôi thấy thân máy cổ điển nhỏ gọn của nó rất đặc biệt trong bài đánh giá của chúng tôi.

X100V giữ lại những gì đã hoạt động trên X100F , chỉ điều chỉnh những gì nó cần. Hiện tại đã có màn hình cảm ứng nghiêng – mà chúng tôi thấy rất tiện lợi khi thử nghiệm – và thân máy chịu được thời tiết (mặc dù bạn cần thêm bộ lọc vào ống kính để có thể chống chịu hoàn toàn với thời tiết).

Thiết lập ống kính khẩu độ cố định của dòng sản phẩm này luôn là lựa chọn tuyệt vời để chụp ảnh đường phố và chân dung. Kết quả còn tốt hơn nữa khi Fujifilm bổ sung thêm cảm biến APSC 26,1MP mới kết hợp với XProcessor 4 mới nhất. Tự động lấy nét nhanh hơn, kiểm soát nhiễu tốt hơn và chất lượng hình ảnh được cải thiện. Chắc chắn, nó phù hợp và chắc chắn không rẻ, nhưng không có gì khác giống như vậy.

Nên mua nếu:

✅ Bạn muốn một chiếc cá hồng sành điệu: Từ thiết kế thân máy cho đến các nút xoay độ phơi sáng, X100V đều mang nét hấp dẫn cổ điển.

✅ Bạn muốn có trải nghiệm chụp ảnh độc đáo: Nếu bạn chưa sử dụng kính ngắm lai của X100V, hãy dùng thử và cảm ơn chúng tôi sau.

Không nên mua nếu:

❌ Bạn muốn mua mới: Mức độ phổ biến của X100V đã tăng vọt trong 18 tháng qua và nó vẫn cháy hàng ở hầu hết mọi nơi.

❌ Bạn muốn sự linh hoạt: Là một ống kính cố định nhỏ gọn, bạn không thể phóng to hoặc thu nhỏ để có trường nhìn khác với tiêu cự 35mm của nó.

Máy Ảnh Tốt Nhất 2024

7. Olympus OMD EM10 Mark IV

Máy ảnh có giá trị tốt nhất cho hầu hết các nhiếp ảnh gia

Thông số kỹ thuật

Loại: Mirrorless/Không gương lật | Cảm biến: Micro Four Thirds | Độ phân giải: 20.3MP | Tự động lấy nét: 121 điểm AF phát hiện độ tương phản | Loại màn hình: Màn hình cảm ứng nghiêng 3 inch, 1,04m điểm ảnh | Tốc độ chụp liên tục: 15fps | Video: 4K | Cấp độ người dùng: Người mới bắt đầu/người đam mê

Ưu điểm

 • Ổn định hình ảnh ấn tượng
 • Màn hình cảm ứng lật xuống tiện dụng
 • Tỷ lệ nhỏ gọn

Nhược điểm

 • Không có đầu vào micrô
 • Không có cổng USBC
 • Video đạt chất lượng 4K/30p

Đây không phải là mẫu Micro Four Thirds mới nhất trên thị trường, nhưng nếu bạn muốn có một lựa chọn thân thiện với việc di chuyển để chụp những bức ảnh tĩnh ấn tượng, chúng tôi cho rằng Olympus OMD EM10 Mark IV đại diện cho giá trị tuyệt vời. Là kết quả của quá trình cải tiến cẩn thận qua nhiều thế hệ, Mark IV cung cấp một bộ tính năng phong phú và hoạt động với hàng trăm ống kính giá cả phải chăng.

Trong bài đánh giá của mình, chúng tôi lưu ý rằng cảm biến 20MP của nó cho phép Mark IV thu được dải động lớn hơn so với điện thoại thông minh và máy ảnh compact. Chúng tôi cũng rất ấn tượng khi thử nghiệm tính năng ổn định hình ảnh năm trục trong thân máy, giúp nó vượt trội hơn các đối thủ như Fujifilm XT200 khi chụp cầm tay.

Cách bố trí nút của nó cũng làm cho nó trở thành một chiếc máy ảnh dễ tiếp cận đối với người mới bắt đầu, cũng như màn hình cảm ứng 3 inch. Các hạn chế về video – chẳng hạn như thiếu đầu vào micrô và giới hạn 4K/30p – khiến nó không thể cạnh tranh với các thiết bị kết hợp. Tương tự như vậy, EM10 Mark IV vẫn là một bản nâng cấp chụp ảnh di động, giá cả phải chăng hấp dẫn.

Nên mua nếu:

✅ Bạn muốn một chiếc máy ảnh nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ: Nhỏ nhưng mạnh mẽ, EM10 Mark IV cung cấp rất nhiều tính năng trong một thiết kế nhỏ gọn.

✅ Bạn thích chụp ảnh cầm tay: Tính năng ổn định hình ảnh ấn tượng trong thân máy giúp hình ảnh luôn sắc nét ngay cả khi chụp ở tốc độ 1/8 giây.

Không nên mua nếu:

❌ Bạn là một nhà quay Video: Mặc dù EM10 Mark IV có thể tạo ra video ấn tượng nhưng bộ tính năng của nó không hướng tới việc quay vlogging.

❌ Bạn muốn có một chiếc máy ảnh tiên tiến: Thiếu các tính năng như tự động lấy nét theo pha, EM10 Mark IV đã đi sau các đối thủ một bước.

Máy Ảnh Tốt Nhất 2024

8. Máy ảnh Nikon D3500

Máy ảnh DSLR tốt nhất cho người mới bắt đầu

Thông số kỹ thuật

Loại: DSLR | Cảm biến: APSC CMOS, 24.2MP | Ngàm ống kính: Nikon F | Màn hình: 3 inch, 921K điểm ảnh | Kính ngắm: Quang học | Chụp liên tục: 5 khung hình/giây | Video: 1080p | Cấp độ người dùng: Người mới bắt đầu

Ưu điểm

 • Thời lượng pin lớn
 • Nhiều lựa chọn ống kính lớn có sẵn

Nhược điểm

 • Không có video 4K
 • Màn hình không cảm ứng

Danh sách này chủ yếu là máy ảnh Mirrorless/Không gương lật, nhưng nếu bạn vẫn thích những lợi ích của DSLR – cụ thể là khả năng xử lý, thời lượng pin vượt trội và giá trị – thì chúng tôi cho rằng Nikon D3500 là sản phẩm tốt nhất dành cho người mới bắt đầu. Kế thừa chiếc máy ảnh Nikon D3400 cực kỳ thành công , nó mang đến cảm biến APSC 24MP và thời lượng pin đáng kinh ngạc để chụp được 1.550 bức ảnh, vượt xa khả năng chịu đựng của hầu hết các máy ảnh Mirrorless/Không gương lật khoảng ba lần.

Chế độ Hướng dẫn hữu ích có sẵn để hướng dẫn người mới bắt đầu tạo các hiệu ứng như hậu cảnh mờ, trong khi hệ thống Nikon DX có rất nhiều ống kính. Nếu bạn mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên mua D3500 cùng với ống kính AFP DX 1855mm f/3.55. Ống kính 6G VR, vì nó mang lại khả năng giảm rung tiện dụng với chi phí rất thấp. Những người đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh thân thiện với du lịch vẫn nên xem xét các lựa chọn thay thế Mirrorless/Không gương lật như Fujifilm XT200 và Canon EOS M50 Mark II , nhưng nếu không thì đây vẫn là một cách tuyệt vời để tìm hiểu những kiến ​​​​thức cơ bản về nhiếp ảnh và bắt đầu sở thích mới của bạn.

Nên mua nếu:

✅ Bạn có con mắt tinh tường: Cảm biến 24,2MP của D3500 tạo ra những bức ảnh tĩnh ấn tượng, đặc biệt là khi kết hợp với ống kính ngàm DX đàng hoàng.

✅ Bạn quan tâm thời lượng pin: Với thời lượng pin khổng lồ 1.550 bức ảnh, Nikon D3500 là chiếc máy ảnh có thể tiếp tục hoạt động chỉ sau một lần sạc.

Không nên mua nếu:

❌ Bạn muốn quay video 4K: Không giống như hầu hết điện thoại thông minh, Nikon D3500 bị giới hạn ở khả năng quay Full HD, thay vì quay cảnh 4K.

❌ Bạn thích sử dụng màn hình cảm ứng: Với cùng màn hình cố định 921.000 điểm như D3400, D3500 không được hưởng lợi từ giao diện cảm ứng.

Máy Ảnh Tốt Nhất 2024

9. Fujifilm Instax Mini 12

Máy ảnh tức thì tốt nhất cho người mới bắt đầu

Thông số kỹ thuật

Ống kính: 60mm | Lấy nét: Bình thường và macro | Đèn flash: Tích hợp | Tự hẹn giờ: Không có

Ưu điểm

 • Dễ dàng sử dụng
 • Kính ngắm chính xác

Nhược điểm

 • Phơi sáng quá mức trong ánh sáng chói
 • Xử lý ảnh trơn, chiều sâu ảnh nên cải thiện

Khi nói đến chất lượng ảnh, Fujifilm Instax Mini 12 không thể cạnh tranh với hãng hiện tại. Nhưng nếu bạn muốn một chiếc máy ảnh lấy liền có giá cả phải chăng, dễ sử dụng và chụp ảnh thú vị, chúng tôi nghĩ Mini 12 là lựa chọn phù hợp. Dựa trên tất cả những gì chúng tôi yêu thích về Instax Mini 11 , nó giúp người mới bắt đầu dễ dàng tạo ra những bức ảnh chụp nhỏ nhưng sống động.

Mini 12 được hưởng lợi từ tính năng hiệu chỉnh thị sai mà chúng tôi đã tìm thấy một tính năng bổ sung hữu ích: nó có nghĩa là những gì bạn nhìn thấy khi đóng khung gần với những gì được in hơn. Fujifilm cũng đã định vị lại cảm biến phơi sáng để có kết quả chính xác hơn, mặc dù chúng tôi nhận thấy rằng Mini 12 vẫn phơi sáng quá mức dưới ánh sáng mặt trời.

Chúng tôi nhận thấy thiết kế của nó hơi trơn khi cầm, nhưng các nút điều khiển ống kính thậm chí còn trực quan hơn trước: bạn bật Mini 12 bằng cách xoay ống kính hoặc kích hoạt chế độ cận cảnh bằng cách kéo nó. Thiết lập đơn giản này khiến nó thậm chí còn hấp dẫn hơn đối với các bữa tiệc và trẻ em, đặc biệt là khi bạn tính đến chi phí nạp phim phải chăng.

Nên mua nếu:

✅ Bạn muốn tính năng ngắm và chụp đơn giản: Điều khiển phơi sáng tự động và khả năng nạp phim với giá cả phải chăng khiến Instax Mini 12 trở thành một chiếc máy ảnh dễ sử dụng để chụp ảnh.

✅ Bạn muốn những bức ảnh dự tiệc rực rỡ: Với màu sắc cổ điển phong phú, ảnh in Instax có vẻ ngoài hấp dẫn rõ rệt, rất phù hợp để lưu giữ kỷ niệm.

Không nên mua nếu:

❌ Bạn chụp dưới ánh nắng nhiều: Mini 12 có xu hướng phơi sáng ảnh quá mức ở nơi có ánh sáng mạnh, không được trợ giúp bởi đèn flash luôn bật luôn bật.

❌ Bạn muốn có một chiếc máy ảnh xúc giác: Thiết kế giống bong bóng rất thú vị nhưng nó cũng trơn khi cầm trên tay khiến đôi khi khó cầm.

Máy Ảnh Tốt Nhất 2024

10. Nikon Z9

Sự kết hợp tốt nhất cho chụp ảnh thể thao và động vật hoang dã

Thông số kỹ thuật

Kích thước cảm biến: Fullframe | Độ phân giải: Cảm biến xếp chồng chiếu sáng mặt sau 45,7MP | Kính ngắm: EVF OLED 3,69m điểm | Màn hình: Màn hình cảm ứng nghiêng hai chiều 3 inch, 1,04m điểm ảnh | Tự động lấy nét: 493 điểm AF phát hiện pha/tương phản kết hợp | Tốc độ chụp liên tục tối đa: 20 khung hình/giây raw, 30 khung hình/giây độ phân giải cao JPEG, 120 khung hình/giây lores JPEG | Video: 8K/60p, 4K/120p | Cấp độ người dùng: Chuyên gia

Ưu điểm

 • Cảm biến 45,7MP xếp chồng mạnh mẽ
 • AF theo dõi đáng tin cậy
 • Thời lượng pin tuyệt vời

Nhược điểm

 • Một số tính năng cần cập nhật firmware
 • Cồng kềnh và nặng hơn so với đối thủ
 • Đồng bộ flash chỉ 1/200 giây

Với tốc độ cực nhanh, Nikon Z9 là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những nhiếp ảnh gia sành điệu đang cần một chiếc máy ảnh có khả năng theo kịp ngay cả những ứng dụng chuyên sâu nhất về thể thao và động vật hoang dã. Mặc dù lớn nhờ báng cầm dọc tích hợp, Z9 vẫn là một con thú nặng để chụp nhiều góc nhờ màn hình cảm ứng nghiêng hai chiều.

Tất cả các đặc điểm nổi bật của Nikon đều có ở mẫu máy này cụ thể là chất lượng kết cấu tuyệt vời và khả năng chống chịu thời tiết hàng đầu nhưng Z9 đã nâng nó lên một tầm cao mới. Vào thời điểm phát hành, đây là mẫu máy ảnh đột phá của thương hiệu này với tư cách là máy ảnh chuyên nghiệp đầu tiên không có màn trập cơ học một điều có thể thực hiện được nhờ tốc độ đọc của cảm biến xếp chồng lên nhau.

Các bản phát hành chương trình cơ sở tiếp theo có nghĩa là nó cũng chỉ trở nên tốt hơn theo tuổi tác. Bên cạnh tính năng theo dõi Lấy nét tự động theo ánh mắt đáng tin cậy, Z9 còn có khả năng cung cấp video sắc nét ở 8K /60p, 4K/120 khung hình/giây hoặc cảnh quay 4K lấy mẫu quá mức với giới hạn ghi 125 phút đáng nể. Ảnh tĩnh, như bạn mong đợi, thật tuyệt vời với những hình ảnh đẹp đến từ cảm biến CMOS xếp chồng 45,7MP với khả năng ổn định hình ảnh tuyệt vời.

Nhược điểm tiềm ẩn duy nhất của Z9 là kích thước lớn hơn của nó. Điều này có thể không thành vấn đề nếu bạn thích báng cầm bằng pin hoặc đã quen với các máy ảnh DSLR cao cấp trước đây nhưng hiện có những lựa chọn nhỏ hơn. Ví dụ , Z7 II của Nikon cung cấp mức độ chi tiết tương tự cho ảnh tĩnh trong một gói nhỏ hơn. Tuy nhiên, nó thiếu các tính năng video nâng cao hơn của Z9.

Nên mua nếu:

✅ Bạn cần một chiếc máy ảnh đáng tin cậy trong hầu hết các tình huống: Những người chuyên nghiệp đặc biệt cần một công cụ đáng tin cậy, trước hết và họ sẽ không bị Nikon Z9 làm thất vọng.

✅ Bạn muốn độ phân giải và tốc độ: Điều thực sự ấn tượng về Z9 là nó vượt trội hơn so với Nikon D6 có giá tương tự, trong khi lại có độ phân giải cao hơn gấp đôi

Không nên mua nếu:

❌ Bạn muốn một công cụ gọn nhẹ: So với Canon EOS R3 và Sony A1, Nikon Z9 vừa nặng vừa cồng kềnh.

❌ Bạn không cần mọi thứ trong một máy ảnh: Liệu Nikon Z9 có thể đáp ứng được nhiều hơn những gì bạn cần với kích thước và mức giá của nó không? Ví dụ, Z7 II nhỏ hơn có cùng độ phân giải nhưng giá lại gần bằng một nửa.

Máy Ảnh Tốt Nhất 2024

11. Hasselblad X2D 100C

Máy ảnh tốt nhất cho chất lượng hình ảnh rõ nét

Thông số kỹ thuật

Kích thước cảm biến: Medium format | Độ phân giải: 100MP | Kính ngắm: 5,76m điểm | Màn hình: Màn hình cảm ứng nghiêng .6 inch, 2,36m điểm ảnh | Tự động lấy nét: mảng 294 điểm | Tiếp tục tối đa. tốc độ chụp: 3,3 khung hình / giây | Video: Không áp dụng | Cấp độ người dùng: Chuyên gia

Ưu điểm

 • Thiết kế tuyệt đẹp
 • Chất lượng hình ảnh vượt trội
 • Ổn định trong cơ thể lên đến 7 điểm dừng

Nhược điểm

 • Tự động lấy nét vẫn gặp khó khăn
 • Không có video
 • Không có tùy chọn ống kính gốc cho người chụp ảnh xa

Nếu tiền không thành vấn đề và bạn muốn có chất lượng hình ảnh tốt nhất thì Hasselblad X2D 100C là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Đây thực sự là một chiếc máy ảnh dành cho những người theo chủ nghĩa nhiếp ảnh thuần túy – trên thực tế, nó hoàn toàn không quay video – nhưng nó còn lâu mới lỗi thời. Chúng tôi yêu thích thiết kế đơn giản mới mẻ và công thái học cho phép bạn tập trung vào việc chụp ảnh. Chúng tôi cũng đánh giá cao sự tiện lợi của bộ lưu trữ SSD 1TB tích hợp.

Và sau đó là cảm biến định dạng trung bình 100MP tạo ra hình ảnh có độ chi tiết cao và khả năng hiển thị màu sắc chưa từng có, đồng thời tính năng ổn định hình ảnh trong thân máy – lần đầu tiên có ở Hasselblad – loại bỏ nhu cầu sử dụng chân máy, điều mà trước đây không thể tưởng tượng được đối với máy ảnh định dạng trung bình.

Điều đó không có nghĩa là nó không chiếm một phân khúc hẹp: khả năng chụp liên tiếp đạt tốc độ 3,3 khung hình/giây và ngay cả khi được cải tiến về tốc độ, khả năng lấy nét tự động của nó vẫn thua xa so với các mẫu máy ảnh Mirrorless/Không gương lật mới nhất. Phạm vi ống kính gốc của nó cũng thiếu tùy chọn chụp ảnh xa thích hợp. Tuy nhiên, bất chấp những hạn chế này, X2D vẫn phù hợp với những chiếc máy ảnh định dạng trung bình yêu thích của chúng tôi và một chiếc có thể mang theo tấm vé số trúng thưởng.

Nên mua nếu:

✅ Bạn yêu thích thiết kế: Máy ảnh Hasselblad X System là máy ảnh kỹ thuật số được thiết kế đẹp nhất với khả năng xử lý hoàn hảo.

✅ Bạn là người khắt khe về màu sắc: Chất lượng hình ảnh của X2D thực sự nổi bật ở khả năng hiển thị màu sắc và dải động.

Không nên mua nếu:

❌ Bạn cần theo kịp hành động: Khả năng lấy nét tự động tốt nhất của Hasselblad vẫn chậm hơn các máy DSLR cao cấp 10 năm tuổi.

❌ Bạn muốn có tất cả các tính năng: X2D là trải nghiệm chụp ảnh thuần túy và thậm chí không quay video.

Máy Ảnh Tốt Nhất 2024

12. Canon EOS 5D Mark IV

Máy ảnh DSLR tốt nhất dành cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Thông số kỹ thuật

Loại: DSLR | Cảm biến: Full-frame | Độ phân giải: 30,4MP | Tự động lấy nét: 61 điểm AF | Loại màn hình: Màn hình cảm ứng 3,2 inch, điểm 1,62m | EVF: 0,39 inch, 2,36m chấm | Tốc độ chụp liên tục: 7fps | Video: 4K | Cấp độ người dùng: Chuyên nghiệp

Ưu điểm

 • Hệ thống lấy nét tự động tiên tiến
 • Hiệu suất cảm biến tuyệt vời
 • Màn hình cảm ứng đáp ứng

Nhược điểm

 • Tùy chọn video 4K hạn chế
 • Đắt so với đối thủ

Đối với những người chuyên nghiệp thích cảm giác sử dụng máy ảnh DSLR, chúng tôi cho rằng Canon EOS 5D Mark IV là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Không thể thoát khỏi rằng nó đại diện cho một khoản đầu tư đáng kể, nhưng đánh giá của chúng tôi cho thấy Mark IV có rất nhiều điều để biện minh cho số tiền chi cho những game bắn súng nghiêm túc.

Có thể dự đoán được, cảm biến fullframe 30,4MP của nó mang lại lượng chi tiết tuyệt vời. Các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy dải động được cải thiện và hiệu suất ISO cao so với 5D Mark III . Chúng tôi cũng rất ấn tượng bởi độ tin cậy của hệ thống đo sáng, trong khi tính năng theo dõi AF hoạt động tốt một cách đáng tin cậy, ngay cả khi có độ lệch về phía giữa khung hình.

Mặc dù đôi khi chúng tôi mong muốn có một màn hình có thể thay đổi góc nhìn nhưng giao diện màn hình cảm ứng vẫn là một sự bổ sung đáng hoan nghênh và sự bổ sung gọn gàng cho kính ngắm lớn. Tất cả điều này được gói gọn trong một gói mang lại cảm giác kết hợp hài hòa và quen thuộc một cách tuyệt vời. Với điều kiện video không nằm trong kế hoạch của bạn – có tỷ lệ crop 1,64x nặng trên cảnh quay 4K – chúng tôi cho rằng EOS 5D Mark IV là một chiếc máy ảnh DSLR linh hoạt và hoàn hảo tuyệt vời để chụp ảnh.

Nên mua nếu:

✅ Bạn muốn có hiệu suất máy ảnh DSLR tốt nhất: Từ lấy nét tự động đến độ phân giải, EOS 5D Mark IV đặt tiêu chuẩn cho các mẫu máy ảnh DSLR chuyên nghiệp.

✅ Bạn chụp nhiều đối tượng: Cho dù bạn chụp phong cảnh hay động vật hoang dã, tính linh hoạt của Mark IV có nghĩa là nó có thể xử lý hầu hết mọi tình huống.

Không nên mua nếu:

❌ Bạn quay nhiều video: Quay video DCI 4K là một bổ sung đáng hoan nghênh, nhưng giới hạn cắt xén 1,64x sẽ hữu ích cho các nhà quay phim.

❌ Bạn có ngân sách hạn hẹp: Ngay cả khi so sánh với các đối thủ như Nikon D850, Canon EOS 5D Mark IV vẫn có mức giá khá cao.

Máy Ảnh Tốt Nhất 2024

CÁCH CHỌN MÁY ẢNH TỐT NHẤT CHO BẠN

Điều chính cần xem xét khi mua máy ảnh kỹ thuật số là kích thước cảm biến. Lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn, nhưng nó là một hướng dẫn tốt về loại máy ảnh, ống kính sẽ đắt tiền như thế nào và nó nhắm đến đối tượng nào. Nhìn chung, máy ảnh Micro Four Thirds và APSC dành cho cả người có sở thích và chuyên gia, trong khi các mẫu máy ảnh fullframe có xu hướng chỉ dành cho các nhiếp ảnh gia cao cấp có ngân sách lớn hơn. Máy ảnh nhỏ gọn có cảm biến 1 inch dành cho zoom du lịch và chụp ảnh hàng ngày.

Các tính năng khác cần chú ý là kính ngắm (điện tử hoặc quang học), được hầu hết các nhiếp ảnh gia coi là thiết yếu và khả năng xử lý. Nếu bạn muốn sử dụng ống kính dài hơn thì cần phải có độ bám tốt. Bạn cũng nên cân nhắc xem bạn có thể cần loại ống kính nào cho thể loại chụp ảnh yêu thích của mình – ví dụ: ống kính một tiêu cự sáng sẽ tốt hơn khi chụp chân dung và đường phố, trong khi ống kính thu phóng góc rộng sẽ hữu ích hơn khi chụp phong cảnh. Việc quyết định hệ thống máy ảnh nào, bao gồm cả ống kính, là tốt nhất cho bạn thường tốt hơn việc chọn một chiếc máy ảnh riêng lẻ.

Cách Chọn Máy Ảnh Tốt Nhất

LOẠI MÁY ẢNH NÀO CHỤP ẢNH TỐT NHẤT?

Như bạn sẽ thấy trong hướng dẫn mua toàn diện của chúng tôi ở trên, không có yếu tố duy nhất nào xác định loại máy ảnh nào là tốt nhất để chụp ảnh. Từ kích thước cảm biến đến độ phân giải, có nhiều khía cạnh cần lưu ý khi chọn máy ảnh tĩnh, đó là lý do tại sao nên xem xét phản hồi từ các thử nghiệm thực tế của chúng tôi khi quyết định.

Tầm quan trọng của từng yếu tố này sẽ phụ thuộc vào phong cách chụp ưa thích của bạn. Nói một cách khách quan, cảm biến của máy ảnh càng lớn thì càng thu được nhiều ánh sáng – và độ phân giải càng cao thì hình ảnh sẽ càng sắc nét. Đó là lý do tại sao chúng tôi đánh giá cao các máy ảnh Mirrorless/Không gương lật như Sony A1 về hiệu suất chụp ảnh tĩnh: cảm biến fullframe 50,1MP của nó là đẳng cấp trong lĩnh vực này.

Loại Máy Ảnh Nào Tốt Nhất

Nhưng câu hỏi không nhất thiết đơn giản như vậy. Độ phân giải cao nhất có quá mức cần thiết trừ khi bạn là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Tương tự, máy ảnh fullframe ít thân thiện với việc di chuyển hơn do kích thước cảm biến lớn của chúng. Vì lý do đó, bạn có thể thích một chiếc máy ảnh Mirrorless/Không gương lật có cảm biến APSC độ phân giải cao, chẳng hạn như Fujifilm XH2. Hoặc nếu bạn mới bắt đầu, Máy ảnh tốt nhất dành cho bạn có thể là mẫu APSC có độ phân giải thấp hơn, chẳng hạn như Canon EOS R10.

Vấn đề quan trọng trong Studio là liệu máy ảnh DLSR có tốt hơn máy ảnh Mirrorless/Không gương lật để chụp ảnh hay không. Tóm tắt ngắn gọn là hầu hết các nhà sản xuất đều coi máy ảnh Mirrorless/Không gương lật là tương lai của nhiếp ảnh, với các mẫu máy ảnh mới nhất mang lại hiệu suất và kết quả vô song. Nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn nên giảm giá các mẫu máy ảnh DSLR, như bạn có thể đọc bên dưới.

MÁY ẢNH DSLR CÓ TỐT NHẤT ĐỂ CHỤP ẢNH KHÔNG?

Máy ảnh DSLR từ lâu đã trở thành từ ngữ chỉ những bức ảnh ‘nghiêm túc’, nhưng chúng không còn đứng đầu trong cây công nghệ máy ảnh nữa. Máy ảnh Mirrorless/Không gương lật, thay thế kính ngắm quang học của máy ảnh DSLR bằng EVF điện tử hoàn toàn, hiện được hưởng lợi từ các ống kính và hệ thống lấy nét tự động mới nhất của gã khổng lồ máy ảnh. Cả Canon và Nikon đều chưa phát hành máy ảnh DSLR mới trong nhiều năm. Đó là lý do tại sao danh sách trên của chúng tôi bị chi phối bởi máy ảnh Mirrorless/Không gương lật thay vì máy ảnh DSLR.

Máy Ảnh Dslr Có Tốt Nhất Để Chụp Ảnh Không?

Điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn không nên cân nhắc việc mua một chiếc máy ảnh DSLR để chụp ảnh. Lợi ích chính của chúng bây giờ là giá trị đồng tiền – việc thiếu kính ngắm điện tử có nghĩa là chúng thường rẻ hơn so với các loại ống kính tương đương Mirrorless/Không gương lật và sự trưởng thành của chúng có nghĩa là chúng có nhiều loại ống kính giá cả phải chăng. Những chiếc máy ảnh DSLR cổ điển như Canon EOS 6D cũng là những sản phẩm đã qua sử dụng tuyệt vời. Nhưng khoản đầu tư dài hạn thông minh hơn hiện nay là máy ảnh Mirrorless/Không gương lật.

CÁCH CHÚNG TÔI KIỂM TRA MÁY ẢNH

Những chiếc máy ảnh tốt nhất để chụp ảnh ngày nay không hề rẻ và vì vậy, điều quan trọng là phải đọc các bài kiểm tra thực tế chẳng hạn như của TechRadar, đây là cách rõ ràng nhất để hiểu hiệu suất và đặc tính của máy ảnh, vì vậy chúng tôi tập trung chủ yếu vào những điều đó. , cùng với các bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa về các yếu tố như hiệu suất ISO.

Để bắt đầu, chúng tôi xem xét thiết kế, khả năng xử lý và điều khiển của máy ảnh để hiểu loại nhiếp ảnh gia mà nó nhắm đến và ai sẽ thích chụp ảnh với nó nhất. Khi chúng tôi mang nó ra ngoài để chụp, chúng tôi sẽ sử dụng nó cả ở chế độ cầm tay và trên chân máy để biết điểm mạnh của nó nằm ở đâu và kiểm tra tốc độ khởi động của nó.

Cách Chúng Tôi Kiểm Tra Máy Ảnh

Về hiệu suất, chúng tôi sử dụng loại thẻ nhớ được hỗ trợ nhanh nhất (cho dù đó là UHSI, UHSII, CFexpress, v.v.) và đảm bảo thẻ nhớ được định dạng, sau đó chụp ảnh ở cả định dạng thô và JPEG (nếu có). Chúng tôi đã tiêu chuẩn hóa các cài đặt máy ảnh để kiểm tra khả năng chụp liên tục (1/250 giây, ISO 200, AF liên tục) – sau đó chúng tôi chọn các chế độ chụp liên tiếp khác nhau và trình tự chụp trước đồng hồ bấm giờ để ghi lại thời lượng các chuỗi kéo dài, số lượng khung hình và tốc độ xóa bộ đệm, lặp lại thử nghiệm cho cả tệp thô và tệp JPEG.

Trong các điều kiện ánh sáng khác nhau, chúng tôi cũng kiểm tra các chế độ lấy nét tự động khác nhau của máy ảnh (bao gồm Lấy nét tự động theo khuôn mặt và Mắt) ở các chế độ điểm đơn, vùng và chế độ liên tục. Chúng tôi cũng chụp nhiều loại ảnh thuộc nhiều phong cách khác nhau (chân dung, phong cảnh, ánh sáng yếu, macro/cận cảnh) ở dạng thô và JPEG để hiểu được khả năng đo sáng cũng như khả năng xử lý nhiễu và phân giải chi tiết tốt của cảm biến.

Nếu các tệp thô của máy ảnh được Adobe Camera Raw hỗ trợ, chúng tôi cũng sẽ xử lý một số hình ảnh thử nghiệm để xem cách chúng tôi có thể đẩy các khu vực như phục hồi bóng. Và chúng tôi cũng sẽ kiểm tra hiệu suất ISO của nó trên toàn bộ phạm vi để hiểu được mức độ mà chúng tôi sẵn lòng đẩy máy ảnh tới.

Thời lượng pin là một cân nhắc quan trọng khác. Chúng tôi bắt đầu thử nghiệm với pin được sạc đầy và chạy thử nghiệm máy ảnh thông thường cho đến khi pin gần hết. Sau đó, chúng tôi đếm số lượng ảnh có thể chụp và kiểm tra con số đó với xếp hạng CIPA chính thức của máy ảnh – kết quả có thể tốt hơn hoặc tệ hơn. Cuối cùng, chúng tôi kiểm tra kỹ năng quay video của máy ảnh bằng cách quay một số cảnh thử nghiệm ở tốc độ khung hình và độ phân giải khác nhau, cùng với ứng dụng đồng hành của nó.

Sau đó, chúng tôi sử dụng mọi thông tin đã tìm hiểu về máy ảnh và tính đến giá của nó để hiểu được giá trị đồng tiền mà nó mang lại trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng.

Nguồn: Timothy Coleman / Techradar

Thu Mua Titan (Cửa hàng thu mua laptop, macbook, máy ảnh cũ giá cao Tphcm)

 • Địa chỉ: 47/42/11 Bùi Đình Túy, phường 24, Quận Bình Thạnh
 • Hotline: 0937.587.302 (Telegram, Whatsapp, Zalo, Viber, SMS, iMessage)
 • Email: thumuatitan@gmail.com
 • Google Map: Bản đồ Thu Mua Titan

( Vui lòng gọi trước khi tới để không làm mất thời gian của quý khách )

Bạn thấy nội dung này hữu ích!

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 6

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Hotline: 0937587302