10 Phần mềm diệt virus tốt nhất 2024 – Ưu điểm và Nhược điểm

5
(3)

Bảo vệ máy tính, laptop (và tất cả dữ liệu quan trọng của bạn) bằng các giải pháp phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay 2024.

Internet có rất nhiều mối đe dọa đối với an ninh kỹ thuật số của bạn và vì chúng ta dành phần lớn thời gian trực tuyến nên điều quan trọng là phải đảm bảo bạn được chuẩn bị tốt để đối phó với những mối nguy hiểm này — và đó là lúc phần mềm diệt virus xuất hiện.

Suy cho cùng, đây là cách bảo vệ tốt nhất trước virus và phần mềm độc hại của tội phạm mạng. Những mối đe dọa này không phải là mới, nhưng những kẻ lừa đảo công nghệ cao liên tục tìm ra những cách mới để tận dụng những lỗ hổng bảo mật, thu thập thông tin cá nhân của bạn và cuối cùng là thực hiện hành vi trộm cắp danh tính.

Phần mềm diệt virus cung cấp cho thiết bị của bạn một lớp bảo vệ bổ sung và đi kèm với một số tính năng bổ sung tiện dụng giúp bảo vệ khỏi nhiều loại lừa đảo. Điều này vẫn áp dụng cho bạn nếu bạn là người dùng Mac. Ngày càng có nhiều mối đe dọa, như ransomware, được thiết kế để nhắm mục tiêu vào các thiết bị Mac.

Có thể bạn quan tâm: Thu mua laptop cũ giá cao tại Tphcm

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ đề cập đến các tùy chọn diệt virus tốt nhất trên thị trường trong năm 2024. Mỗi dịch vụ bao gồm các công cụ bảo mật và quyền riêng tư vượt trội sẽ cho phép bạn làm việc, giải trí và tận hưởng trải nghiệm duyệt web hàng ngày mà không phải lo lắng về việc bị tội phạm mạng có cơ hội xâm phạm hoặc bị gián đoạn do các trò gian lận và cửa sổ popup bật lên gây phiền toái.

DANH SÁCH PHẦN MỀM DIỆT VIRUS TỐT NHẤT 2024

Cho dù bạn đang tìm kiếm gói diệt virus tổng thể hay đang tìm kiếm các tính năng cụ thể, như bảo vệ ngân hàng, hướng dẫn của tôi sẽ giúp bạn. Hãy tiếp tục đọc để xem 10 phần mềm diệt virus yêu thích hàng đầu của tôi.

1. Bitdefender Total Security ⭐⭐⭐⭐⭐

Phần mềm diệt virus tốt nhất năm 2024 — có nhiều tính năng và giá trị

Ưu điểm

 • Rất nhiều tính năng
 • Bảo vệ mạnh mẽ chống lại phần mềm độc hại
 • Giao diện có thể tùy chỉnh
 • Giá trị tuyệt vời cho số tiền bỏ ra

Nhược điểm

 • Tốc độ quét chậm
 • Giới hạn sử dụng VPN
 • Không nên dùng khi thiết bị đã bị nhiễm virus
Bitdefender Total Security
Bitdefender Total Security

Bitdefender liên tục gây ấn tượng với khả năng xác định các mối đe dọa và ngăn chặn chúng. Các file phần mềm độc hại được xác định chính xác ngay cả trước khi chúng bắt đầu tải xuống, trình theo dõi web cũng bị root và chặn và nếu bạn cố truy cập vào một trang web có các mối đe dọa, bạn sẽ nhận được cảnh báo ngăn chặn chúng (hoặc bỏ qua.)

AVComparatives , một phòng thử nghiệm của bên thứ ba, đã báo cáo kết quả tích cực khi đưa Bitdefender vào thử nghiệm. Phần mềm này đã chặn 99,4% các mối đe dọa (chỉ đứng thứ hai sau Norton và McAfee) và không có tác động lớn đến tốc độ xử lý của máy tính. Khi tôi thử nghiệm chuyên sâu với Bitdefender, tôi thấy nó chặn phần mềm tống tiền trong thế giới thực. Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng tính năng khắc phục Ransomware không được bật theo mặc định — vì vậy, bạn cần đi sâu vào cài đặt để đảm bảo rằng các file của mình vẫn được bảo mật.

Đầu năm nay, Bitdefender đã phát hành bộ giải mã cho ransomware MortalKombat — miễn phí, thể hiện cam kết của công ty trong việc chống lại các cuộc tấn công mạng. Các nạn nhân trên khắp nước Mỹ bị nhắm mục tiêu ngẫu nhiên bởi ransomware, chúng lây lan qua các email giả mạo có chứa file đính kèm .ZIP và tập lệnh tải BAT. Để giải quyết mối đe dọa này, bộ giải mã sẽ sao lưu các file bị ảnh hưởng trước khi thử giải mã, đề phòng và có thể được thực thi thông qua dòng lệnh.

Có ba gói Bitdefender được cung cấp và tất cả chúng đều đi kèm với các công cụ bảo mật hữu ích. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn nhận được giá trị xứng đáng với số tiền mình bỏ ra, bạn sẽ muốn chọn gói Total Security, bao gồm các công cụ ngân hàng an toàn, VPN (có giới hạn), bảo vệ phương tiện truyền thông xã hội, máy hủy tài liệu, kiểm soát của phụ huynh, v.v. . Thậm chí còn có một trình quét lỗ hổng tiện dụng sẽ tìm ra các điểm yếu trong mạng của bạn và đưa ra đề xuất về cách giải quyết chúng. Bạn cũng có thể sử dụng Bitdefender trên mọi thiết bị nhờ các ứng dụng thân thiện với người dùng dành cho Windows, Mac, Android và iOS, đồng thời tận dụng nhiều giấy phép bản quyền (tối đa 10) để bảo vệ cả gia đình.

Bitdefender sẽ ngay lập tức hoạt động với tính năng quét toàn bộ khi bạn bắt đầu sử dụng và rà soát toàn bộ hệ thống của bạn để tìm kiếm các mối đe dọa và kẻ xâm nhập. Mặc dù Bitdefender mất gần cả giờ để hoàn thành quá trình quét các file thực thi 50Gb. Có thể định cấu hình quét, tùy chỉnh chúng và đặt chúng chạy theo lịch hoặc theo yêu cầu, đồng thời Quét nhanh có thể chạy một lần mỗi ngày hoặc hàng tuần và đào sâu vào từng file riêng lẻ.

Tôi nhận thấy Bitdefender cực kỳ dễ sử dụng — vì vậy, ngay cả khi bạn là người mới làm quen với thế giới phần mềm diệt virus, bạn sẽ không gặp khó khăn khi điều hướng các ứng dụng được thiết kế đẹp mắt. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh trang tổng quan bằng cách thêm hoặc xóa các tính năng mặc định. Vì vậy, nếu không sử dụng VPN, bạn có thể thay thế nó bằng trình quản lý mật khẩu hoặc trình quản lý quét chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Hầu hết các tính năng bạn cần cũng đã được bật theo mặc định, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để định cấu hình từng cài đặt. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cần trợ giúp về các công cụ cụ thể, bạn có thể tin tưởng vào các hướng dẫn trong của Bitdefender để giúp bạn tận dụng tối đa các chức năng nâng nâng cao này.

Gói Total Security của Bitdefender có giá từ 39,99 USD cho một năm — mặc dù giá sẽ tăng lên 95 USD sau giai đoạn giới thiệu này. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng cam kết hoàn tiền trong 30 ngày để thử nghiệm phần mềm, chạy thử nghiệm của riêng mình và xem liệu bộ công cụ của nó có đáng để sử dụng hay không.

Nên sử dụng nếu:

✔️ Bạn muốn có bộ công cụ diệt virus đầy đủ: Các tính năng của Bitdefender săn lùng phần mềm độc hại và bảo vệ khỏi phần mềm tống tiền mà không làm gián đoạn quá trình duyệt web của bạn.

✔️ Bạn không muốn hy sinh quá nhiều tài nguyên: Bitdefender không chiếm nhiều dung lượng lưu trữ nên bạn không cần lo lắng về việc hy sinh tốc độ hệ thống để bảo mật.

✔️ Bạn chưa quen với các phần mềm diệt virus: Bitdefender rất dễ cài đặt và sử dụng. Tính năng bảo vệ thời gian thực của nó thậm chí còn được kích hoạt ngay từ đầu.

Không sử dụng nếu:

❌ Bạn muốn quét nhanh: quá trình quét ban đầu và quét sâu mất gần một giờ để hoàn thành (trung bình lâu hơn năm lần so với các chương trình diệt virus khác). Rất may, bạn vẫn có thể làm việc, chơi và duyệt web khi chúng đang chạy.

❌ Bạn cần giám sát hành vi trộm danh tính: Bitdefender có một số công cụ giám sát để theo dõi danh tính trực tuyến, nhưng để bảo vệ thực sự 24/24 khỏi hành vi trộm danh tính, bạn sẽ muốn sử dụng Norton.

❌ Bạn đã bị nhiễm phần mềm độc hại: Bitdefender không hiệu quả khi loại bỏ các mối đe dọa đã tấn công hệ thống của bạn. Đối với các hệ thống đã nhiễm virus, hãy thử Malwarebytes.

Điểm đặc biệt:

🔒 Bitdefender là gói diệt virus tốt nhất trên thị trường — và đã hoạt động được nhiều năm. Nó kết hợp các công cụ bảo mật kín kẽ với các ứng dụng đơn giản và trên hết là mang lại giá trị tuyệt vời so với số tiền bỏ ra.

Kết quả kiểm tra Bitdefender:
Tổng quan Ghi chú Xếp hạng
Sự bảo vệ Liên tục đạt điểm cao từ các phòng thí nghiệm kiểm tra bảo mật của bên thứ ba ⭐⭐⭐⭐⭐
Hiệu suất Sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ của bạn hoặc tạo ra sự chậm lại đáng chú ý ⭐⭐⭐⭐⭐
Dễ sử dụng Hầu hết các tính năng chính đều được bật tự động và ứng dụng đều trực quan ⭐⭐⭐⭐
Công cụ nâng cao Một số tính năng ngân hàng an toàn, giám sát webcam và kiểm soát của phụ huynh ⭐⭐⭐⭐⭐
Hỗ trợ khách hàng Bitdefender thiếu hỗ trợ trực tiếp nhưng có thư viện video hướng dẫn, bài viết hướng dẫn và cộng đồng hữu ích ⭐⭐⭐
Giá trị Hiện có nhiều giải pháp rẻ hơn nhưng bạn sẽ nhận được rất nhiều chức năng và giá trị với Bitdefender ⭐⭐⭐⭐

2. Norton 360 Select with LifeLock ⭐⭐⭐⭐

Phần mềm diệt virus tốt nhất với tính năng bảo vệ khỏi mối đe dọa và tìm kiếm an toàn

Ưu điểm

 • Bảo vệ chống trộm danh tính
 • Truy cập VPN không giới hạn
 • Tất cả các gói bao gồm rất nhiều tính năng

Nhược điểm

 • Các gói đắt tiền sau thời gian dùng thử
 • VPN không đáng tin cậy
 • Thiếu mã hóa tập tin và máy hủy tài liệu
Norton 360 Select With Lifelock
Norton 360 Select with LifeLock

Norton rất cứng rắn trước các mối đe dọa và đã đạt được điểm số xuất sắc trong một số thử nghiệm bảo vệ của bên thứ ba, bao gồm cả thử nghiệm của chúng tôi. Ứng dụng cũng có sẵn cho hầu hết các hệ điều hành, vì vậy bạn có thể bảo mật mọi tiện ích có kết nối Internet trong nhà chỉ bằng một lần đăng ký. Bất kể gói bạn chọn là gì, bạn sẽ có quyền truy cập vào danh sách dài các tính năng được thiết kế để bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, tội phạm mạng và trang web độc hại.

Tôi cũng rất ấn tượng với tốc độ quét của Norton — chỉ mất 29 phút để hoàn tất quá trình quét file 50Gb. Đây không phải là phần mềm diệt virus quét nhanh nhất mà tôi từng thấy nhưng vẫn đánh bại Bitdefender và Avast.

Tuy nhiên, Norton tỏa sáng khi xác định các mối đe dọa. Các thử nghiệm của tôi và các thử nghiệm do AVCompatative thực hiện cho thấy rằng nó đã chặn tất cả các cuộc tấn công trước khi phần mềm độc hại có thể được tải xuống. Nếu bạn có bí quyết kỹ thuật, bạn thậm chí có thể sử dụng công cụ Insight tool để kiểm tra các báo cáo trên từng file riêng lẻ để xem liệu có mối đe dọa không xác định nào đang ẩn nấp trên hệ thống của bạn hay không — và điều này đặc biệt hữu ích khi xử lý các loại phần mềm độc hại mới mà Norton có thể chưa gặp phải.

Norton cũng cực kỳ giỏi trong việc chặn các URL nguy hiểm và ngăn bạn truy cập vào một trang được cho là sẽ hủy hoại một ngày của bạn. Bạn sẽ thấy thông báo cảnh báo có thông tin bổ sung về phần mềm độc hại và thông tin cảnh báo về các trang web khác có cùng mối đe dọa. Tiện ích mở rộng The Safe Web giúp bạn yên tâm hơn nữa bằng cách thêm xếp hạng trang web vào kết quả tìm kiếm, giúp bạn tránh xa các URL tinh vi.

Norton cũng muốn giúp bạn xác định và tránh các mối đe dọa tốt hơn, bằng chứng là sự phát triển của một chatbot hỗ trợ AI . Được mệnh danh là “Norton Genie”, bot có thể cho bạn biết email đáng ngờ mà bạn nhận được là hợp pháp hay là một nỗ lực lừa đảo — và tất cả những gì bạn phải làm là gửi cho nó ảnh chụp màn hình hoặc sao chép và dán một số văn bản.

Norton Secure VPN không phải là VPN yêu thích của tôi trên thị trường, nhưng nó thực hiện rất tốt trong việc ẩn danh địa chỉ IP của bạn, duyệt web ở chế độ riêng tư và thậm chí có thể bỏ chặn một lượng lớn dịch vụ phát trực tuyến. Việc kết hợp VPN với tường lửa thông minh thực sự sẽ tối đa hóa bảo mật kỹ thuật số của bạn và bạn sẽ được cảnh báo ngay lập tức nếu một chương trình không đáng tin cậy cố gắng kết nối Internet. Bạn có thể cho phép hoặc chặn kết nối và Norton cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết (như tên của chương trình và URL mà nó đang cố gắng truy cập) để giúp bạn đưa ra quyết định có ý thức về bảo mật.

Phải thừa nhận rằng Norton là một phần mềm diệt virus khá đắt tiền, một phần là do tính năng LifeLock của nó. Điều này vượt xa khả năng bảo vệ chống trộm danh tính thông thường mà bạn nhận được với các nhà cung cấp phần mềm diệt virus khác và sẽ cho bạn biết nếu thông tin chi tiết của bạn xuất hiện trên web đen — và thậm chí có thể kiểm tra xem liệu ai đó có đang sử dụng danh tính của bạn làm bí danh hay không. LifeLock thậm chí còn hướng dẫn bạn quy trình khôi phục danh tính của mình nếu điều tồi tệ nhất xảy ra.

Điều đáng chú ý là giá đăng ký của Norton sẽ tăng vọt sau thời gian giới thiệu. Đây không phải là điều bất thường và bạn vẫn sẽ nhận được rất nhiều chức năng để đổi lấy khoản đầu tư của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn cam kết sử dụng gói dài hạn, bạn có thể dùng thử miễn phí phần mềm diệt virus với bản dùng thử miễn phí 7 ngày — chỉ cần nhớ tắt tính năng tự động gia hạn để tránh bị tính phí vào cuối tuần .

Nên sử dụng nếu:

✔️ Bạn cần bảo vệ chống trộm danh tính: Tính năng LifeLock giám sát web đen và ngân hàng dữ liệu bị đánh cắp, đồng thời sẽ cho bạn biết nếu nó tìm thấy bất kỳ thông tin chi tiết nào của bạn ngoài đời thật.

✔️ Bạn muốn bảo vệ nhiều thiết bị: Giữ an toàn cho điện thoại di động và máy tính bảng của bạn bằng các ứng dụng đẹp mắt bao gồm bảo mật WiFi.

✔️ Bạn cần bảo mật trình duyệt của mình: Norton ẩn VPN và lịch sử duyệt web của bạn để bạn có thể lướt web mà không để lại dấu vết nhận dạng.

Không sử dụng nếu:

❌ Bạn đang tiết kiệm: Norton hầu như không phải là một lựa chọn hợp túi tiền — ngay cả với các ưu đãi dành cho người dùng mới — và bạn sẽ nhận được mức giá cao hơn khi gia hạn.

❌ Bạn cần sao lưu: Các gói rẻ nhất có 2Gb dung lượng, không quá rộng rãi.

❌ Bạn muốn có một VPN xuất sắc: Tuy ổn nhưng Norton Secure VPN không đứng đầu danh sách VPN tốt nhất của tôi .

Điểm đặc biệt:

🔒 Norton vượt trội khi nói đến khả năng bảo vệ cơ bản khỏi phần mềm độc hại và cung cấp một số công cụ nâng cao tuyệt vời — như dịch vụ giám sát hành vi trộm danh tính LifeLock. Tuy nhiên, những tính năng bổ sung này làm cho nó trở thành một lựa chọn đắt tiền.

Kết quả kiểm tra Norton:
Tổng quan Ghi chú Xếp hạng
Sự bảo vệ Xuất sắc trong việc phát hiện phần mềm độc hại đã biết, URL độc hại và các mối đe dọa đối với danh tính của bạn ⭐⭐⭐⭐⭐
Hiệu suất Khi chạy hơi lag ⭐⭐⭐⭐
Dễ sử dụng Bảng điều khiển kép của nó có thể khó điều hướng ⭐⭐⭐
Công cụ nâng cao Bộ công cụ ấn tượng, bao gồm VPN vững chắc, trình quản lý mật khẩu và sao lưu đám mây ⭐⭐⭐⭐⭐
Hỗ trợ khách hàng Không có vấn đề gì khi liên hệ với Norton qua email, trò chuyện trực tiếp và thậm chí cả điện thoại ⭐⭐⭐⭐⭐
Giá trị Không thể phủ nhận một sản phẩm đắt tiền nhưng có rất nhiều công cụ đảm bảo bạn sẽ nhận được xứng đáng với số tiền mình bỏ ra ⭐⭐⭐

3. Avast One ⭐⭐⭐⭐

Bộ phần mềm bảo mật chống virus tốt nhất – sự lựa chọn tuyệt vời cho game thủ

Ưu điểm

 • Bảo vệ phần mềm độc hại tuyệt vời
 • Chế độ game thủ tuyệt vời
 • Bao gồm nhiều công cụ bảo mật bổ sung

Nhược điểm

 • Lén lút trong các tính năng bổ sung không cần thiết
 • VPN miễn phí bị hạn chế
 • Không phải là một bản nâng cấp lớn từ phiên bản miễn phí
Avast One
Avast One

Avast One là sản phẩm mới nhất của Avast và được tích hợp tất cả các tính năng bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, các tính năng nâng cao và tính dễ sử dụng mà bạn mong đợi từ một chuyên gia kỳ cựu trong ngành. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này trên mọi thiết bị Windows, Mac, Android hoặc iOS.

Tốc độ quét của Avast One ở mức trung bình khá, mất 32 phút để hoàn thành quá trình quét 50Gb. Những lần quét này cũng có khả năng tùy chỉnh cao và cung cấp cho bạn quyền kiểm soát chi tiết về nơi bạn muốn phần mềm tập trung. Quét thông minh mất vài giây để kiểm tra phần mềm độc hại và các tiện ích bổ sung của trình duyệt, Quét có mục tiêu xem xét các thư mục và file được chỉ định và Quét toàn bộ sẽ quét qua toàn bộ hệ thống của bạn.

Rất ít phần mềm có thể theo kịp Avast One trong việc xác định và loại bỏ phần mềm độc hại. Không có thử nghiệm nào của tôi có thể phá vỡ khả năng bảo vệ của nó và báo cáo mới nhất từ ​​AVComparitive tiết lộ rằng nó đạt tỷ lệ phát hiện vượt trội 99,97%. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng sẽ không có mối đe dọa nào xâm nhập vào thiết bị của bạn mà không bị phát hiện.

Avast One tăng cường bảo mật bằng tường lửa giúp theo dõi lưu lượng truy cập mạng của bạn để ngăn chặn tin tặc và có thể chặn quyền truy cập của bạn vào các trang web độc hại để ngăn ngừa lây nhiễm. Tôi cũng thích Ransomware Shield của nó có thể tìm thấy các thư mục chứa tài liệu của người dùng và tự động thêm chúng vào danh sách bảo vệ.

Phần mềm này hoàn thiện gói diệt virus của mình với các tính năng bổ sung hữu ích — và số lượng lớn các tính năng này là điều khiến Avast One đáng để thử. Tất cả các đăng ký trả phí đều đi kèm với HideMyAss! được hỗ trợ từ SecureLine VPN, nhưng nếu bạn đang sử dụng gói Essential, bạn sẽ phải xử lý giới hạn 5Gb mỗi tuần và một vị trí máy chủ duy nhất. Bất chấp những trở ngại này, số tiền này vẫn nhiều hơn mức bạn cần để theo dõi các chương trình Netflix yêu thích của mình.

Hãy chọn gói đăng ký đắt tiền hơn và VPN sẽ thoát khỏi những ràng buộc này. Bạn sẽ có hơn 50 vị trí máy chủ để lựa chọn và bạn cũng sẽ được cảnh báo nếu cố gắng truy cập trang web ngân hàng, miền nhạy cảm hoặc thậm chí là cửa hàng mà không bật VPN trước. Đây là một cứu cánh nếu bạn muốn tiếp tục công việc kinh doanh của mình mà không để lại dấu vết có thể nhận dạng được.

Các tính năng của Avast One vẫn tiếp tục được phát triển. Người đăng ký sẽ nhận được trình quản lý mật khẩu sẽ kiểm tra các chi tiết bị xâm phạm, quyền kiểm soát của phụ huynh, giám sát webcam và các công cụ chống lừa đảo nhằm đảm bảo mọi khía cạnh trong cuộc sống trực tuyến của bạn đều được an toàn.

Nếu bạn đã sẵn sàng, có ba gói đăng ký trả phí để bạn lựa chọn. Gói Cá nhân giúp bạn truy cập vào tất cả các công cụ và giấy phép nói trên cho năm thiết bị, trong khi gói Gia đình và Gói Premium nâng con số này lên tới ba mươi (gói sau cũng đi kèm với tính năng giám sát danh tính sẽ cho bạn biết liệu dữ liệu của bạn có kết thúc hay không). Tuy nhiên, nhờ gói Essential, bạn có thể dùng thử phiên bản giới hạn của sản phẩm mà không phải trả một xu nào.

Nên sử dụng nếu:

✔️ Bạn muốn có biện pháp bảo vệ khỏi phần mềm độc hại tốt nhất: Avast đứng đầu trong tất cả các thử nghiệm chặn phần mềm độc hại của tôi.

✔️ Chơi game là ưu tiên hàng đầu của bạn: Chặn các kết nối đến không đáng tin cậy bằng chế độ chơi trò chơi tiện dụng — được bật theo mặc định.

✔️ Bạn muốn dùng thử trước khi mua: Gói miễn phí của Avast có những hạn chế nhưng thể hiện hiệu quả khả năng của sản phẩm.

Không sử dụng nếu:

❌ Bạn không muốn xóa các ứng dụng không mong muốn: Avast sẽ cố gắng hết sức để cài đặt trình duyệt internet của riêng mình và đặt nó làm mặc định mới, điều này hơi khó chịu.

❌ Bạn cần truy cập VPN tốt hơn: Tùy thuộc vào gói của bạn, bạn có thể gặp phải giới hạn băng thông và lựa chọn máy chủ bị hạn chế

❌ Bạn cần những cảnh báo rõ ràng: Đôi khi, những cảnh báo không chính đáng có thể xuất hiện mà không có cách nào rõ ràng để ngăn chặn chúng

Điểm đặc biệt:

🔒 Avast One là một công cụ chặn phần mềm độc hại mạnh mẽ giúp ngăn chặn các mối đe dọa tiềm ẩn. Nó cũng sẽ không làm chậm quá trình thu thập dữ liệu của thiết bị và cực kỳ dễ sử dụng — một lựa chọn tuyệt vời cho những người lần đầu sử dụng phần mềm diệt virus.

Kết quả kiểm tra Avast:
Tổng quan Ghi chú Xếp hạng
Sự bảo vệ Điểm cao nhất về khả năng bảo vệ khỏi phần mềm độc hại từ phòng thí nghiệm kiểm tra của bên thứ ba ⭐⭐⭐⭐⭐
Hiệu suất Không tạo ra độ trễ đáng chú ý và có chế độ game thủ tuyệt vời ⭐⭐⭐⭐⭐
Dễ sử dụng Ứng dụng thân thiện với mọi thiết bị có thiết kế mới và dễ sử dụng ⭐⭐⭐⭐
Công cụ nâng cao Người dùng trả phí nhận được phần lớn các tính năng và quyền truy cập vào VPN không giới hạn ⭐⭐⭐⭐
Hỗ trợ khách hàng Không có trò chuyện trực tiếp nhưng bạn thường có thể nhận được phản hồi từ nhân viên hỗ trợ qua email trong vòng 24 giờ ⭐⭐⭐⭐
Giá trị Gói đăng ký sẽ không tốn quá nhiều tiền và đi kèm với vô số tính năng, đồng thời gói miễn phí cũng ấn tượng không kém ⭐⭐⭐⭐⭐

4. McAfee+ Premium ⭐⭐⭐⭐

Phần mềm diệt virus tốt nhất cho thiết bị di động với các ứng dụng và tính năng dễ sử dụng

Ưu điểm

 • Vô số tính năng
 • VPN đi kèm với mức sử dụng không giới hạn
 • Bao gồm các công cụ chống trộm danh tính

Nhược điểm

 • Công cụ diệt virus cần hoạt động trên macOS
 • Sản phẩm cấp đầu vào chỉ bao gồm một thiết bị
 • Gói gia đình khá đắt
Mcafee+ Premium
McAfee+ Premium

McAfee đã chuyển từ các gói Antivirus Plus và Total Protection sang McAfee. Các đăng ký McAfee vẫn bao gồm tất cả tính năng bảo vệ phần mềm độc hại tiêu chuẩn đồng thời bổ sung các công cụ giám sát hành vi trộm cắp danh tính quan trọng.

Gói cơ bản, McAfee Essential, cho phép bạn bảo vệ tối đa 5 thiết bị và tin vui là nó hoạt động trên hầu hết mọi nền tảng — bao gồm Windows, Mac, Android, iOS và Chromebook. Mặc dù đây là phần mềm diệt virus cấp đầu tiên có giới hạn nhưng nó vẫn cung cấp tính năng giám sát danh tính, trình quản lý mật khẩu, tường lửa, trình hủy file và truy cập VPN không giới hạn.

Hai trong số các phòng thử nghiệm độc lập lớn nhất đã trao cho McAfee điểm cao nhất về khả năng bảo vệ khỏi phần mềm độc hại trực tuyến, điều này thật đáng khích lệ. Tuy nhiên, tôi nhận thấy tốc độ chậm khi đưa ứng dụng vào thử nghiệm. McAfee là một phần mềm khá ngốn tài nguyên, chiếm nhiều tài nguyên hệ thống — nó sẽ không làm chậm quá trình thu thập dữ liệu của bạn, nhưng các phần mềm diệt virus khác (rẻ hơn) không gặp phải vấn đề này.

McAfee nổi bật giữa đám đông với bộ chống trộm danh tính mạnh mẽ. Công cụ Dọn dẹp Tài khoản Trực tuyến có thể giúp bạn tránh bị rò rỉ dữ liệu bằng cách chỉ ra những trang web và dịch vụ nào đang lưu giữ dữ liệu của bạn. Sau đó, nó sẽ cho bạn biết những tài khoản nào bạn nên giữ, những tài khoản nào bạn nên xóa và thậm chí giảm số lượng email spam bạn nhận được — và điều đó ngoài việc cảnh báo cho bạn nếu thông tin của bạn xuất hiện trên web đen.

Bạn có thể nâng cấp lên gói Premium hoặc Advanced, mặc dù gói Premium có phần đáng thất vọng. So với gói Essential là quét hệ thống (tuy nhiên, nó sẽ không thực sự thực hiện bất kỳ thao tác dọn dẹp nào sau đó) và bảo vệ thiết bị không giới hạn. Tôi mong đợi nhiều hơn nữa từ gói đăng ký “cao cấp”.

Tuy nhiên, tôi rất ấn tượng với khả năng bảo vệ gia đình của McAfee. Tất cả các gói dành cho gia đình đều có thông tin chi tiết và lời khuyên dành riêng cho từng cá nhân, đồng thời tính năng Điểm bảo vệ sẽ theo dõi mức độ bảo mật kỹ thuật số của mọi người để tạo ra hướng dẫn tùy chỉnh đó. Được trang bị thông tin này, bạn và gia đình sẽ có thể điều hướng trang web một cách hiểu biết hơn, điều này càng quan trọng hơn nếu bạn đang chia sẻ thiết bị. Kiểm soát của phụ huynh McAfee cho phép bạn ngăn trẻ em truy cập nội dung không phù hợp, quản lý thời gian sử dụng thiết bị và theo dõi vị trí của chúng.

Một lưu ý quan trọng hơn, VPN được cung cấp mà không có bất kỳ hạn chế nào về dữ liệu bất kể gói đăng ký McAfee mà bạn chọn. Tuy nhiên, nó chỉ khả dụng nếu bạn đồng ý với chương trình tự động gia hạn của McAfee.

Nên sử dụng nếu:

✔️ Bảo mật di động là ưu tiên hàng đầu của bạn: Các ứng dụng di động của McAfee cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện mà bạn có thể thực hiện khi đang di chuyển.

✔️ Bạn muốn bảo vệ danh tính của mình: Hãy khám phá hàng loạt công cụ và tính năng nâng cao được thiết kế để bảo vệ khỏi hành vi trộm cắp danh tính và lừa đảo.

✔️ Bạn cần bảo vệ mạng tốt: Ngăn chặn tin tặc xâm nhập vào hệ thống mạng gia đình bằng tường lửa thông minh cho tất cả các thiết bị của bạn.

Không sử dụng nếu:

❌ Bạn đang tiết kiệm: McAfee là một tên tuổi lớn với mức giá cao và đặc biệt đắt đỏ khi gia hạn.

❌ Bạn sử dụng máy Mac: Mặc dù nó chạy trên máy tính Mac nhưng phần mềm vẫn hơi rắc rối so với phiên bản Windows.

❌ Bạn muốn có tính năng kiểm soát của phụ huynh được tích hợp sẵn: Bạn sẽ phải trả thêm tiền để truy cập vào quyền kiểm soát của phụ huynh, điều này làm tăng thêm chi phí cho một phần mềm vốn đã khá đắt tiền.

Điểm đặc biệt:

🔒 McAfee chắc chắn là đắt tiền, nhưng vẫn giành được vị trí trong những lựa chọn hàng đầu của tôi nhờ các ứng dụng di động nổi bật, các tính năng nâng cao và ưu tiên bảo vệ danh tính.

Kết quả kiểm tra McAfee:
Tổng quan Ghi chú Xếp hạng
Sự bảo vệ Khả năng bảo vệ tuyệt vời và nhiều công cụ bổ sung giúp bạn luôn an toàn ⭐⭐⭐⭐⭐
Hiệu suất Thỉnh thoảng bị lag nhưng không đủ để làm gián đoạn công việc bạn đang làm ⭐⭐⭐⭐⭐
Dễ sử dụng Ứng dụng dành cho thiết bị di động khá dễ sử dụng, giao diện máy tính hơi choáng ngợp khi bạn sử dụng lần đầu ⭐⭐⭐⭐
Công cụ nâng cao Nhiều công cụ tập trung vào việc bảo vệ danh tính của bạn, bao gồm VPN và dọn dẹp dữ liệu cá nhân, nhưng chúng hoạt động tốt như thế nào tùy thuộc vào số tiền bạn sẵn sàng trả ⭐⭐⭐⭐
Hỗ trợ khách hàng Phần Câu hỏi thường gặp hay trên trang web của nó và cộng đồng hỗ trợ, trò chuyện trực tiếp với Trợ lý ảo chứ không phải với đại lý trực tiếp ⭐⭐⭐⭐
Giá trị Một trong những phần mềm chống virus đắt nhất nhưng bạn có thể sử dụng nó trên bất kỳ số lượng thiết bị nào ⭐⭐⭐

5. F-Secure Total ⭐⭐⭐⭐

Phần mềm diệt virus tốt nhất với khả năng bảo vệ và bảo mật mạng cho thiết bị thông minh

Ưu điểm

 • Bảo vệ mạng
 • Chặn phần mềm độc hại tuyệt vời
 • Hỗ trợ từ xa và trực tiếp có sẵn

Nhược điểm

 • Không phải là tốt nhất cho người dùng mới
 • Không hoạt động trên Chromebook
F-Secure Total
F-Secure Total

FSecure đã có sự thay đổi kể từ lần đầu tiên tôi bắt đầu thử nghiệm và đánh giá phần mềm diệt virus. Nó phát hiện và chặn phần mềm độc hại tốt hơn và tiêu tốn ít tài nguyên thiết bị hơn — nhưng tính năng nổi bật của nó là bảo vệ mạng.

Tính năng bảo vệ mạng sẽ theo dõi kết nối Internet, chuyển động của bộ định tuyến và mọi thứ kết nối với WiFi của bạn, tìm kiếm bất kỳ điều gì đáng ngờ. Cuối cùng, tính năng này hoạt động như một lá chắn chống lại tin tặc cố gắng đột nhập vào các điểm yếu trong kết nối và sẽ cảnh báo bạn trước khi chúng có thể gây ra bất kỳ thiệt hại thực sự nào.

FSecure cũng có rất nhiều công cụ giúp bảo vệ khỏi các mối nguy hiểm kỹ thuật số khác — và bộ phần mềm diệt virus của nó thậm chí còn giành được giải thưởng từ các tổ chức thử nghiệm, như AVTEST. Dịch vụ này ngăn chặn phần mềm tống tiền, phần mềm gián điệp và trình theo dõi, đồng thời thậm chí có thể cho bạn biết nếu mật khẩu của bạn yếu hoặc bị lạm dụng quá mức. Tôi thích điều đó, FSecure cũng cho bạn biết liệu có bất kỳ dịch vụ nào bạn sử dụng (hoặc đã đăng ký) bị xâm phạm hay không, để bạn có thể thực hiện các bước chủ động bảo mật thông tin nhạy cảm nhất của mình.

Giống như hầu hết các lựa chọn hàng đầu của tôi, FSecure đi kèm với VPN tích hợp riêng. Nó không phải là một công cụ hiển thị và thực sự không thể so sánh với ExpressVPN khi nói đến chất lượng và số lượng tính năng, nhưng nếu bạn cần thêm một lớp bảo vệ khi mua sắm trực tuyến, truy cập tài khoản ngân hàng hoặc kết nối với mạng WiFi công cộng thì nó rất đáng có.

Bắt đầu với FSecure không quá khó khăn. Nó sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình tải xuống và cài đặt, mặc dù có rất nhiều trang để nhấp qua, điều này có thể khiến người dùng mới choáng ngợp.

Rất may, FSecure là một trong số ít công ty phần mềm diệt virus có hỗ trợ trực tiếp 24/7. Bạn có thể liên hệ với đại lý thông qua trò chuyện trực tiếp và nếu bạn gặp phải một sự cố đặc biệt khó khăn, đại lý thậm chí có thể kết nối từ xa với thiết bị của bạn để khắc phục sự cố từ thiết bị của họ.

Nên sử dụng nếu:

✔️ Bạn có rất nhiều thiết bị thông minh: FSecure có một trong những công cụ bảo vệ mạng tốt nhất để bảo mật mọi thiết bị được kết nối với internet tại nhà của bạn.

✔️ Bạn coi trọng tốc độ: Quét cân bằng tốc độ một cách kỹ lưỡng.

✔️ Bạn cần có VPN: FSecure VPN có những hạn chế nhưng đây là một công cụ hữu ích cần có trong trường hợp khó khăn.

Không sử dụng nếu:

❌ Bạn mới làm quen với phần mềm diệt virus: Bảng điều khiển chứa rất nhiều văn bản, có thể khiến bạn choáng ngợp và đây không phải là công cụ dễ cài đặt nhất.

❌ Bạn cần bảo vệ Chromebook: Rất tiếc, FSecure không cung cấp ứng dụng Chromebook — có nghĩa là bạn sẽ phải tìm phần mềm khác.

❌ Bạn không muốn bị chậm lại: Bạn có thể gặp phải thời gian tải chậm hơn khi mở chương trình hoặc duyệt web, dẫn đến cảm giác thất vọng nghiêm trọng.

Điểm đặc biệt:

🔒 Fsecure cần một chút thời gian để làm quen nhưng tất cả các công cụ bảo mật và quyền riêng tư quan trọng nhất đều có ở đó — bao gồm khả năng bảo vệ mạng đáng kinh ngạc và hỗ trợ trực tiếp 24/7.

Kết quả kiểm tra F-Secure:
Tổng quan Ghi chú Xếp hạng
Sự bảo vệ Chặn phần mềm độc hại tuyệt vời và bảo vệ các thiết bị thông minh được kết nối với mạng gia đình của bạn ⭐⭐⭐⭐⭐
Hiệu suất Một số hiện tượng chậm khi khởi chạy chương trình hoặc điều hướng web ⭐⭐⭐
Dễ sử dụng Không phải là cách dễ hiểu nhất nhưng các hướng dẫn sẽ giúp ích ⭐⭐⭐⭐
Công cụ nâng cao Không có nhiều công cụ như các phần mềm diệt virus khác, nhưng những công cụ đi kèm đều rất hữu ích ⭐⭐⭐⭐
Hỗ trợ khách hàng Hỗ trợ trực tiếp có sẵn bao gồm hỗ trợ từ xa cho các vấn đề khó khăn ⭐⭐⭐⭐⭐
Giá trị Người dùng lần đầu nhận được ưu đãi lớn nhưng giá sẽ tăng cao hơn khi gia hạn ⭐⭐⭐⭐

6. Trend Micro Antivirus+ Security ⭐⭐⭐⭐

Một phần mềm diệt virus mạnh mẽ với khả năng bảo vệ tài chính tuyệt vời

Ưu điểm

 • Giao diện rất sạch sẽ gọn gàng
 • Công cụ an toàn ngân hàng tốt
 • Chặn URL có khả năng lây nhiễm

Nhược điểm

 • Thiếu các tính năng chính có trong các dịch vụ của đối thủ
 • Một số tác động đến tốc độ hệ thống
 • Cấu hình hạn chế
Trend Micro Antivirus+ Security
Trend Micro Antivirus+ Security

Trend Micro Antivirus có thể không đứng đầu danh sách của tôi, nhưng đây là một phần mềm diệt virus thân thiện với người dùng với giao diện gọn gàng — không có sự lộn xộn trong giao diện. Chỉ cần nhấn nút Quét để bắt đầu hoặc sử dụng các biểu tượng điều hướng để tìm các tính năng và công cụ bạn cần.

Về khả năng bảo vệ, Trend Micro nhận được điểm trung bình trong các phòng thử nghiệm và nghiên cứu của chúng tôi. Mặc dù có nhiều ý kiến ​​trái chiều nhưng tôi thấy rằng phần mềm này ngăn chặn các mối đe dọa, như phần mềm độc hại và mã độc tống tiền, đồng thời không gặp phải tình trạng gia tăng số lượng thông tin sai lệch như những người đánh giá khác đã báo cáo. Điều này khiến tôi tin rằng quãng đường đi của bạn có thể thay đổi tùy theo gói diệt virus này — mặc dù vậy, nó vẫn đề cập đến những điều cơ bản.

Một trong những tính năng mạnh nhất của nó là công cụ Pay Guard. Về cơ bản, nó hoạt động như một lá chắn trên các trang web hoặc dịch vụ nơi bạn cung cấp thông tin tài chính và cá nhân — như tài khoản ngân hàng và cửa hàng trực tuyến của bạn. Các giao dịch này liên tục là mục tiêu của tin tặc và tội phạm mạng, với hy vọng lấy được số thẻ tín dụng hoặc thông tin đăng nhập của bạn, vì vậy tôi rất vui khi thấy Trend Micro giải quyết trực tiếp các lỗ hổng.

Tự hỏi liệu có điểm yếu không? Chà, Trend Micro tác động đến hiệu suất hệ thống nhiều hơn so với các đối thủ lớn nhất của nó và không có cùng một danh sách dài các tính năng. Tất nhiên, điều sau không hoàn toàn tiêu cực vì nó làm cho phần mềm trở nên dễ sử dụng hơn đối với người mới. Thật không may, người dùng nâng cao sẽ không tìm thấy nhiều thứ để tùy chỉnh. Hầu hết các công cụ chỉ đơn giản là bật hoặc tắt.

Bạn có thể tăng chức năng một chút bằng cách chọn gói đắt tiền hơn. Trend Micro Internet Security, có một số tính năng bổ sung thú vị bao gồm kiểm soát của phụ huynh và các công cụ bảo vệ mạng xã hội. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, sẽ đáng để chi thêm một chút cho Trend Micro Maximum Security, cung cấp khả năng bảo vệ cho máy Mac và thiết bị di động cũng như Windows (đồng thời nó còn bổ sung trình quản lý mật khẩu và kho lưu trữ file an toàn).

Về giá cả, Trend Micro Antivirus Security có giá rẻ và các chương trình Internet Security Maximum Security của nó cũng có giá khá cao. Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể bảo vệ một thiết bị Windows bằng phần mềm diệt virus cơ bản nhưng sản phẩm hàng đầu của nó cung cấp cho bạn 10 giấy phép để chia sẻ trên mọi thiết bị Windows, Mac, Android, iOS hoặc thậm chí Chromebook.

Nên sử dụng nếu:

✔️ Bạn giao dịch ngân hàng hoặc mua sắm trực tuyến: PayGuard, tính năng ngân hàng an toàn của Trend Micro, là một trong những tính năng tốt nhất trong ngành.

✔️ Bạn muốn bảo vệ trang web: Trend Micro có trình chặn URL mạnh mẽ sẽ cảnh báo bạn nếu bạn tình cờ gặp một trang web nguy hiểm.

Không sử dụng nếu:

❌ Bạn là một game thủ cuồng nhiệt: Trend Micro có tác động rõ rệt đến hiệu suất thiết bị và có thể làm gián đoạn quá trình chơi trò chơi (và phát trực tuyến.)

❌ Bạn muốn tùy chỉnh trải nghiệm của mình: Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm diệt virus mà bạn có thể tùy chỉnh, tốt hơn hết bạn nên sử dụng Bitdefender.

Điểm đặc biệt:

🔒 Trend Micro không có nhiều tính năng bổ sung, nhưng nếu bạn cần tăng cường bảo mật cho hoạt động ngân hàng và mua sắm trực tuyến của mình, Pay Guard là một lựa chọn tuyệt vời.

Kết quả thử nghiệm Trend Micro
Tổng quan Ghi chú Xếp hạng
Sự bảo vệ Cần cải tiến thêm để ngăn chặn các mối đe dọa hoàn toàn mới không có trong cơ sở dữ liệu phần mềm độc hại ⭐⭐⭐⭐
Hiệu suất Gây ra một số hiện tượng chậm khi tải xuống chương trình hoặc khởi chạy ứng dụng ⭐⭐⭐⭐
Dễ sử dụng Giao diện rất đơn giản với các công cụ bảo mật thiết yếu bạn cần đã bật sẵn ⭐⭐⭐⭐⭐
Công cụ nâng cao Không có nhiều thứ được bao gồm trong gói cơ bản, nhưng Pay Guard đi kèm với tất cả các gói chống virus ⭐⭐⭐
Hỗ trợ khách hàng Hỗ trợ qua điện thoại, email và trò chuyện đều có sẵn nhưng có thể có một số chậm trễ khi cố gắng kết nối ⭐⭐⭐⭐
Giá trị Không quá tệ để bảo vệ cơ bản cho một thiết bị Windows ⭐⭐⭐⭐⭐

7. Avira Internet Security ⭐⭐⭐⭐

Một phần mềm diệt virus vững chắc với nhiều cấu hình và phiên bản miễn phí

Ưu điểm

 • Chống lừa đảo và bảo vệ web ấn tượng
 • Nhiều lựa chọn để tùy chỉnh
 • Gói miễn phí khá tốt

Nhược điểm

 • Làm chậm quá trình khởi chạy ứng dụng và tải xuống file
 • Cần nhiều thiết lập
 • Không phải là lựa chọn tốt nhất cho thiết bị di động
Avira Internet Security
Avira Internet Security

Avira gây ấn tượng ngay lập tức với một trong những lựa chọn diệt virus miễn phí tốt nhất trên thị trường. Nó hạn chế hơn các chương trình bảo mật internet đầy đủ nhưng vẫn bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các phần mềm độc hại, ransomware (mã độc tống tiền) và các cuộc tấn công lừa đảo. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào trình chặn quảng cáo và lá chắn PUA, thậm chí cả công cụ so sánh giá có thể giúp xác định các món hời trên web — đây là một phần thưởng tuyệt vời.

Sử dụng gói miễn phí là một cách tuyệt vời để cảm nhận về dịch vụ và danh sách các tính năng của nó, nhưng nếu bạn đã sẵn sàng nâng mức độ bảo mật của mình lên một tầm cao mới thì sẽ có một số gói đăng ký để bạn lựa chọn. Các gói Pro và Internet Security có giá hợp lý và đi kèm tất cả chức năng cốt lõi của một phần mềm diệt virus mạnh mẽ, nhưng chỉ gói Prime mới có đầy đủ các tính năng nâng cao, bao gồm cả VPN không giới hạn.

Các tính năng nổi bật khác bao gồm trình quản lý mật khẩu sẽ giúp bạn theo dõi tất cả thông tin đăng nhập của mình, trình tối ưu hóa hệ thống và các công cụ duyệt web an toàn với các biện pháp bảo vệ cụ thể khi bạn giao dịch ngân hàng hoặc mua sắm trực tuyến. Bạn sẽ cần kích hoạt khá nhiều tính năng này khi khởi chạy Avira lần đầu tiên, nhưng tính năng bảo vệ thời gian thực chính của nó sẽ tự động được bật.

Avita có khả năng tùy chỉnh rất cao, đây là tin tốt nếu bạn có hiểu biết về công nghệ và muốn điều chỉnh trải nghiệm diệt virus của mình.

Cũng cần lưu ý rằng tôi thấy tốc độ chậm nghiêm trọng khi sử dụng Avira. Các trang tải chậm và các ứng dụng mất một lúc để khởi động. Trên thực tế, trong quá trình cài đặt, tôi đã phải vật lộn với tình trạng lag và hệ thống bị treo trước khi chương trình bắt kịp.

Nói chung, Avira là một dịch vụ toàn diện mà bạn có thể dùng thử mà không tốn một xu nào — mặc dù gói Prime đắt nhất của nó là giá trị ở mức nếu bạn quyết định cam kết đăng ký trả phí. Avita cũng là một trong số ít phần mềm diệt virus cung cấp dịch vụ đăng ký hàng tháng.

Nên sử dụng nếu:

✔️ Bạn muốn dùng thử trước khi mua: Gói miễn phí của Avira có giới hạn nhưng giúp bạn hiểu rõ những gì sẽ xảy ra nếu bạn chọn nâng cấp.

✔️ Bạn muốn có khả năng cấu hình: Avira cung cấp cho người dùng nhiều cách để điều chỉnh trải nghiệm bảo mật của họ.

Không sử dụng nếu:

❌ Bạn sử dụng nhiều ứng dụng được lưu cục bộ: Trong quá trình thử nghiệm, tôi nhận thấy Avira khiến ứng dụng khởi chạy chậm hơn.

❌ Bạn cần bảo vệ thiết bị di động: Hầu hết các gói của Avira không có sẵn cho thiết bị di động — và những gói có mức giá đắt đỏ.

Điểm đặc biệt:

🔒 Avira có rất nhiều công cụ tiện dụng có thể được cấu hình đến từng chi tiết cuối cùng và một gói miễn phí mà bạn có thể sử dụng để dùng thử trước khi mua — tuy nhiên, đó không phải là lựa chọn tốt nhất cho thiết bị di động.

Kết quả kiểm tra Avira:
Tổng quan Ghi chú Xếp hạng
Sự bảo vệ Không có vấn đề gì khi ngăn chặn cả mối đe dọa phần mềm độc hại đã biết và mới ⭐⭐⭐⭐⭐
Hiệu suất Tải trang web và tải phần mềm chậm hơn ⭐⭐⭐⭐
Dễ sử dụng Giao diện chế độ tối được bố trí trực quan nhưng hầu hết các công cụ, bao gồm cả tính năng bảo vệ khỏi ransomware, đều phải được bật ⭐⭐⭐
Công cụ nâng cao Bao gồm một số công cụ bảo mật nâng cao tốt, nhưng chưa đủ để so sánh với các bộ “bảo mật internet” khác ⭐⭐⭐
Hỗ trợ khách hàng Một số bài viết trợ giúp cơ bản đều có sẵn trực tuyến, cách duy nhất để liên hệ với đại lý trực tiếp là thông qua biểu mẫu email ⭐⭐⭐
Giá trị Mức giá hợp lý và có sẵn đăng ký hàng tháng ⭐⭐⭐⭐

8. ESET Internet Security ⭐⭐⭐

Một phần mềm diệt virus vững chắc với các tính năng cao cấp và kế hoạch linh hoạt

Ưu điểm

 • Dễ dàng để cài đặt
 • Bao gồm một số tiện ích bảo mật tốt

Nhược điểm

 • Phát hiện mối đe dọa mới dành riêng cho người dùng cao cấp
 • Không có bảo vệ iOS
Eset Internet Security
ESET Internet Security

Tùy thuộc vào gói bạn chọn, khả năng bảo vệ của ESET Antivirus có phạm vi từ cấp độ vững chắc nhưng cơ bản đến cấp độ chuyên gia hơn. Cấp “Bảo mật thiết yếu” rút gọn của nó sẽ xử lý phần mềm độc hại, ransomware và các cuộc tấn công lừa đảo cho bạn và không có gì khác, trong khi gói “Bảo mật cao cấp” bao gồm các tính năng bổ sung như trình quản lý mật khẩu, công cụ ngân hàng và mã hóa dữ liệu.

Một trong những công cụ ESET hữu ích nhất là tính năng bảo vệ mạng. Nói chung, các biện pháp bảo vệ mạng được bao gồm trong các gói diệt virus như một cách để giám sát kết nối Internet của bạn và dữ liệu truyền qua nó. Tuy nhiên, ESET bảo vệ mọi thiết bị được kết nối với internet. Đây là phạm vi bảo mật tuyệt vời và sẽ bảo vệ toàn bộ hộ thiết bị gia đìnhkhỏi những kẻ tấn công.

Khả năng bảo vệ tổng thể của ESET rất tốt, mặc dù nó không hoàn toàn sánh ngang với Avast hoặc Norton. Các phòng thử nghiệm của bên thứ ba đều đồng ý rằng ESET kém hơn so với những đối thủ lớn trong lĩnh vực diệt virus, đặc biệt là khi ngăn chặn các mối đe dọa mới.

Tính năng phát hiện phần mềm độc hại trong 0 ngày được dành riêng cho các đăng ký ESET đắt tiền hơn — đó là một phần lớn lý do tại sao nó không lọt vào top 5 của chúng tôi. Bảo vệ khỏi mối đe dọa mới là một phần thiết yếu của bất kỳ dịch vụ diệt virus nào trong danh sách của tôi và là một phần cần được đưa vào tất cả các gói. May mắn thay, phần lớn các công ty phần mềm diệt virus đều có cùng quan điểm với tôi.

Tôi cũng muốn thấy ESET giới thiệu một công cụ quét nhanh. Hiện tại, bạn bị giới hạn ở các lần quét Toàn bộ hệ thống, Thiết bị di động và Quét tùy chỉnh. Tuy nhiên, tin tốt là tất cả các lần quét này đều khá nhanh.

Bạn có thể gặp phải một số trở ngại trên hệ thống của mình khi sử dụng ESET — tôi chắc chắn đã gặp phải điều đó. Tôi vẫn có thể làm việc, duyệt Internet và kiểm tra email mà không bị chậm khi thu thập thông tin, nhưng tác động đã đủ rõ ràng nên tôi sẽ không đề xuất phần mềm này cho bất kỳ ai đam mê game trực tuyến.

Nên sử dụng nếu:

✔️ Bạn muốn một phần mềm diệt virus mà bạn có thể định cấu hình: Nhiều cấu hình cấp thấp mang lại cho bạn quyền kiểm soát chi tiết đối với thiết lập và tính năng.

✔️ Bạn cần hỗ trợ nhiều thiết bị: Với ESET, bạn có thể chọn số lượng thiết bị để đưa vào đăng ký của mình.

Không sử dụng nếu:

❌ Bạn cần nhiều loại công cụ: ESET không có nhiều tính năng như các đối thủ cạnh tranh khác, mặc dù các công cụ tiên tiến của nó vẫn rất chắc chắn.

❌ Bạn muốn hỗ trợ iOS: nếu bạn muốn bảo mật iPhone hoặc iPad của mình, tôi khuyên bạn nên kiểm tra các ứng dụng di động của Bitdefender.

Điểm đặc biệt:

🔒 ESET rất dễ cài đặt, tuy nhiên sẽ khó sử dụng hơn một chút sau khi thiết lập và chạy. Ngoài ra, một số tính năng bảo mật quan trọng được dành riêng cho sản phẩm đắt tiền nhất của hãng.

Kết quả kiểm tra ESET:
Tổng quan Ghi chú Xếp hạng
Sự bảo vệ Thấp hơn một chút so với mức trung bình trong một số thử nghiệm độc lập, không bao gồm tính năng phát hiện mối đe dọa mới trong tất cả các chương trình ⭐⭐⭐
Hiệu suất Chắc chắn có thể cảm nhận được độ trễ khi sử dụng phần mềm diệt virus này ⭐⭐⭐
Dễ sử dụng Giao diện có cảm giác lỗi thời với nhiều văn bản khiến nó có vẻ rắc rối ⭐⭐⭐⭐
Công cụ nâng cao Thiếu một số công cụ quan trọng như trình quản lý mật khẩu và mã hóa dữ liệu nhưng số lượng tính năng bảo mật rất ấn tượng ⭐⭐⭐⭐
Hỗ trợ khách hàng Không phải là cách dễ nhất để tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi và thậm chí còn khó hơn để tìm ra cách liên lạc với một người trực tiếp ⭐⭐⭐
Giá trị Nhìn chung là một mức giá tốt, mặc dù chúng tôi mong muốn được đưa vào nhiều tính năng hơn ⭐⭐⭐⭐

9. Malwarebytes Premium ⭐⭐⭐

Loại bỏ các mối đe dọa hiện có và bảo vệ khỏi những mối đe dọa trong tương lai

Ưu điểm

 • Loại bỏ phần mềm độc hại Stellar
 • Trạng thái bảo mật thời gian thực
 • Nhìn chung giá trị tốt

Nhược điểm

 • Một số công cụ chỉ có trên Windows
 • VPN tốn thêm chi phí
Malwarebytes-Premium 5.1
Malwarebytes-Premium 5.1

Nếu bạn đã nghe nói về Malwarebytes thì có lẽ bạn cũng đã nghe nói về gói miễn phí của nó — đây là một công cụ loại bỏ phần mềm độc hại khá mạnh mẽ theo đúng nghĩa của nó. Vì Malwarebytes là một công cụ loại bỏ chứ không phải phần mềm diệt virus nên nó có thể xâm nhập vào thiết bị của bạn mà không bị chặn và loại bỏ tất cả các mối đe dọa khiến thiết bị của bạn gặp khó khăn.

Thật không may, phần mềm miễn phí không có bất kỳ tính năng bảo vệ diệt virus bổ sung nào sau khi các mối đe dọa đó được xử lý. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần nâng cấp lên gói Premium trả phí. Bạn sẽ nhận được bản dùng thử có giới hạn của gói Premium khi cài đặt phần mềm. Phần mềm diệt virus này khá hào phóng nên bạn có thể dùng thử các tính năng theo thời gian của mình — bao gồm bảo mật thời gian thực cơ bản và bảo vệ khỏi phần mềm tống tiền cũng như các công cụ nâng cao hơn như Chế độ chơi , chuyển hướng các tài nguyên từ bộ bảo mật sang máy tính của bạn bất cứ khi nào bạn khởi động trò chơi hoặc xem phim.

Malwarebytes không chỉ giám sát các mối đe dọa trong thời gian thực — bạn còn nhận được báo cáo theo thời gian thực về trạng thái bảo mật của mình. Những thông tin chi tiết này cực kỳ có giá trị vì chúng sẽ cho bạn biết liệu có bất kỳ lỗ hổng nào trong kết nối mạng của bạn hay không. Tôi cũng thích việc Malwarebytes có thể cung cấp cho bạn thông tin cảnh báo về các trang web được biết là có chứa phần mềm độc hại hoặc lừa đảo, để bạn có thể tránh chúng mà không gặp rủi ro.

Tải về phần mềm diệt virus Malwarebytes Premium 5.1

Malwarebytes tương thích với hầu hết các nền tảng và các công cụ loại bỏ phần mềm độc hại của nó hoạt động hiệu quả trên thiết bị di động cũng như trên máy tính. Tuy nhiên, một số công cụ diệt virus của nó chỉ có sẵn cho Windows.

Trong các thử nghiệm của chúng tôi và trong quá trình đánh giá của bên thứ ba, Malwarebytes không hiệu quả trong việc ngăn chặn phần mềm độc hại như một số tên khác trong danh sách này. Ví dụ: Phần mềm không thể xử lý cuộc tấn công ransomware mô phỏng của chúng tôi và phản ứng chậm với phần mềm độc hại. Hy vọng rằng công ty đang nỗ lực giải quyết vấn đề này — và tôi tin tưởng rằng công ty sẽ tăng thứ hạng khi có thể cân bằng các công cụ loại bỏ tuyệt vời của mình với một chương trình diệt virus vững chắc.

Bạn có thể bảo vệ tối đa 5 thiết bị bằng Malwarebytes, đủ để bảo vệ tất cả các tiện ích quan trọng nhất trong nhà và thậm chí thêm VPN vào gói của bạn chỉ với thêm 3 USD mỗi tháng.

Nên sử dụng nếu:

✔️ Bạn hiện đã bị nhiễm phần mềm độc hại: Khi nói đến việc loại bỏ các mối đe dọa đã dính trên máy tính của bạn, Malwarebytes là không thể đánh bại.

✔️ Bạn muốn xem báo cáo bảo mật theo thời gian thực: Kiểm tra xem phần mềm diệt virus đang làm gì, bất kỳ lúc nào, với thông tin chi tiết.

Không sử dụng nếu:

❌ Bạn cần khả năng phát hiện hoàn hảo: Malwarebytes có thể gặp khó khăn trong việc xác định và giải quyết các mối đe dọa mới.

❌ Bạn muốn bảo vệ nhiều hơn các thiết bị Windows: Tuy phần mềm tương thích với các hệ điều hành khác nhưng cũng có nhiều hạn chế hơn.

Điểm đặc biệt:

🔒 Malwarebytes vượt trội trong việc loại bỏ phần mềm độc hại đã có trên thiết bị của bạn nhưng lại thiếu khả năng bảo vệ theo thời gian thực.

Kết quả kiểm tra Malwarebytes:
Tổng quan Ghi chú Xếp hạng
Sự bảo vệ Không hiệu quả trong việc chặn phần mềm độc hại nhưng rất hiệu quả trong việc loại bỏ các lây nhiễm đã tồn tại trên thiết bị ⭐⭐⭐⭐
Hiệu suất Khá nhẹ về tài nguyên nên không có vấn đề gì khi chạy nó ở chế độ nền ⭐⭐⭐⭐⭐
Dễ sử dụng Cách sử dụng cơ bản rất dễ hiểu nhưng sẽ khó hơn khi bạn cần tùy chỉnh cài đặt ⭐⭐⭐⭐
Công cụ nâng cao Không có mức độ tính năng nâng cao mà chúng tôi mong đợi ở phiên bản Premium ⭐⭐⭐
Hỗ trợ khách hàng Tất cả các liên kết hỗ trợ đều chuyển hướng bạn đến cơ sở kiến ​​thức sâu rộng thay vì cung cấp các tùy chọn hỗ trợ trực tiếp ngay lập tức ⭐⭐⭐
Giá trị Giá đăng ký hàng tháng gần như phù hợp với những gì được cung cấp ⭐⭐⭐⭐

10. Intego Mac Premium Bundle X9 ⭐⭐⭐

Phần mềm diệt virus tốt nhất dành cho Mac OS

Ưu điểm

 • Được thiết kế đặc biệt cho Mac
 • Trình dọn dẹp hệ thống tốt
 • Kiểm soát của phụ huynh

Nhược điểm

 • Tải xuống riêng biệt cho từng công cụ
 • Không phải là tốt nhất cho thiết bị di độngDanh sách trống
Intego Mac Premium Bundle X9
Intego Mac Premium Bundle X9

Nếu là người trung thành với máy Mac, bạn sẽ muốn dùng thử Intego Mac Premium Bundle X9 — nghe có vẻ hơi dài dòng nhưng đây là một dịch vụ chắc chắn, dễ tải xuống, cài đặt và điều hướng. Bạn có thể sử dụng phiên bản Windows nếu muốn, nhưng tôi thấy rằng nó hoạt động tốt hơn rất nhiều trên máy Mac.

Về khả năng bảo vệ, Intego luôn đạt được điểm cao nhờ hiệu suất trong các thử nghiệm của bên thứ ba. Nó có thể giải quyết các mối đe dọa trên Mac và Windows, đồng thời mặc dù mối đe dọa sau này không gây hại cho thiết bị của bạn nhưng chúng có thể vô tình truyền sang người dùng Windows được kết nối với cùng một mạng hoặc qua file đính kèm email. Vì vậy, việc chạy ở chế độ nền là một biện pháp phòng ngừa tuyệt vời.

Intego đã từng gây ra tình trạng chậm chạp rất nhiều và tôi rất vui khi thấy điều này không còn xảy ra nữa. Tôi cũng rất ấn tượng với Intego, nó giúp bạn tìm và dọn dẹp các mối đe dọa tiềm ẩn trên hệ thống của bạn mà tin tặc có thể lợi dụng. Đây có thể là bất kỳ thứ gì từ phiên bản phần mềm cũ, phần còn lại của các file đã xóa, ứng dụng không sử dụng, v.v.

Chọn gói phần mềm độc hại dành cho máy Mac và bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào ContentBarrier, về cơ bản là quyền kiểm soát của phụ huynh. Giữ con bạn tránh xa các trang web không phù hợp, người lớn và nguy hiểm là điều đơn giản và dễ hiểu — bạn có thể nhấp vào các bộ lọc khác nhau để ngăn quyền truy cập hoặc thêm các URL cụ thể vào danh sách đen.

Việc thiết lập các công cụ của Intego không hề dễ dàng chút nào. Mỗi chương trình là một chương trình riêng biệt, có nghĩa là mỗi chương trình phải được tải xuống, cài đặt và thiết lập riêng lẻ — điều này, như bạn có thể tưởng tượng, sẽ trở nên nhanh chóng tẻ nhạt. Có các phím tắt trên bảng điều khiển VirusBarrer sẽ chỉ cho bạn hướng sử dụng công cụ bạn cần, đây là một điểm nhấn thú vị nhưng sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu Intego có thể tìm ra cách kết hợp mọi thứ vào một lần tải xuống.

Thật không may, Intego không khả dụng cho iPhone hoặc các thiết bị iOS khác. Nếu đó không phải là vấn đề khó khăn và bạn vẫn ổn với máy tính để bàn và laptop của mình thì Intego vẫn là một lựa chọn chắc chắn với nhiều công cụ tốt.

Nên sử dụng nếu:

✔️ Bạn là người dùng Mac: Intego được thiết kế dành riêng cho máy Mac.

✔️ Bạn cần có quyền kiểm soát của phụ huynh: Bạn sẽ không tìm thấy nhiều phần mềm diệt virus khác dành cho máy Mac bao gồm tính năng kiểm soát của phụ huynh có thể định cấu hình.

Không sử dụng nếu:

❌ Bạn cần bảo vệ thiết bị di động: Rất tiếc, dịch vụ diệt virus này chỉ có sẵn cho máy tính.

❌ Bạn đang tìm kiếm các tính năng bổ sung mạnh mẽ: Intego không có số lượng hoặc chất lượng của các tính năng nâng cao như các lựa chọn khác của chúng tôi.

Điểm đặc biệt:

🔒 Intego là một lựa chọn tuyệt vời cho máy Mac và có thể dọn dẹp hệ thống của bạn để giúp hệ thống hoạt động hiệu quả.

Kết quả kiểm tra Intego
Tổng quan Ghi chú Xếp hạng
Sự bảo vệ Bỏ sót một số mối đe dọa nhưng đạt điểm cao hơn mức trung bình khi phát hiện phần mềm độc hại ⭐⭐⭐⭐
Hiệu suất Chúng tôi nhận thấy ứng dụng có một chút chậm trễ nhưng dường như nó không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động và duyệt web của chúng tôi. ⭐⭐⭐⭐
Dễ sử dụng Mỗi công cụ là một bản tải xuống riêng biệt với bảng điều khiển riêng khiến việc điều hướng toàn bộ gói trở nên khó khăn hơn ⭐⭐⭐
Công cụ nâng cao Có một chút hạn chế nhưng trình dọn dẹp hệ thống và kiểm soát của phụ huynh đều hiệu quả ⭐⭐⭐
Hỗ trợ khách hàng Rất nhiều trang để điều hướng qua biểu mẫu tìm email hỗ trợ, trò chuyện trực tiếp đôi khi có sẵn ⭐⭐⭐
Giá trị Nó đắt tiền, phần mềm diệt virus Mac khác có sẵn với giá rẻ hơn và có nhiều công cụ hơn ⭐⭐⭐

BẢNG XẾP HẠNG CÁC PHẦN MỀM DIỆT VIRUS 2024

Bản xếp hạng sẽ thay đổi theo từng năm
Nhà cung cấp Bản tóm tắt
1. Bitdefender Đặt tiêu chuẩn cho tất cả phần mềm chống virus tiếp cận
2. Norton Bảo vệ tốt và dịch vụ bảo mật chống đánh cắp danh tính tuyệt vời
3. Avast Dễ sử dụng, bảo mật tiên tiến tuyệt vời, chế độ chơi trò chơi tuyệt vời
4. McAfee Tốt cho thiết bị di động và tốt trên các thiết bị khác, nhưng đắt tiền
5. F-Secure Bảo vệ các thiết bị thông minh, chẳng hạn như TV và Amazon Echo được kết nối với mạng của bạn
6. Trend Micro Bảo vệ tốt cho hoạt động ngân hàng và mua sắm trực tuyến
7. AVIRA Có sẵn các công cụ tốt với phần mềm diệt virus miễn phí tốt
8. ESET Được bảo vệ ở mức cơ bản, nhưng cảm thấy lỗi thời và tụt hậu so với các lựa chọn tốt hơn
9. Malwarebytes Không phải là trình chặn phần mềm độc hại tốt nhất nhưng rất xuất sắc trong việc loại bỏ các mối đe dọa đã có trên thiết bị của bạn
10. Intego Được thiết kế đặc biệt cho máy tính Mac, có khả năng ngăn chặn các mối đe dọa tốt nhưng khó sử dụng
11. AVG Giao diện dễ dàng, đơn giản và khả năng bảo vệ tốt, nhưng bạn cần kích hoạt tính năng bảo vệ theo thời gian thực và các công cụ bảo vệ quan trọng khác
12. VIPRE Một giá trị tốt và rất cơ bản nếu bạn không cần nhiều hơn phần mềm chống virus tối thiểu
13. Sophos Yêu cầu kết nối Internet để sử dụng đúng cách, điều đó có nghĩa là các mối đe dọa ngoại tuyến có cơ hội lẻn qua
14. Webroot Rất nhiều công cụ bảo mật tiềm năng và tuyệt vời nhưng khó xác thực các tuyên bố bảo mật vì nó không cho phép bên thứ ba thử nghiệm
15. Microsoft Defender Được cung cấp miễn phí với Windows, nhưng có những lỗ hổng nhất định trong khả năng bảo vệ khiến việc sử dụng phần mềm diệt virus khác là cần thiết

CÁCH CHỌN PHẦN MỀM DIỆT VIRUS

Làm thế nào để bạn quyết định chọn một phần mềm diệt virus khi có hàng tá ứng cử viên khả thi ngoài kia? Câu trả lời rõ ràng là hãy tham khảo bảng xếp hạng của chúng tôi — danh sách rút gọn của chúng tôi là kết quả của kiến ​​thức chuyên môn tổng hợp, thử nghiệm nội bộ, thử nghiệm trong phòng thí nghiệm bảo mật của bên thứ ba và các đánh giá kỹ lưỡng, được cập nhật liên tục về những phần mềm diệt virus hàng đầu.

Tuy nhiên, có lẽ quan trọng hơn là bạn cần xem xét nhu cầu và trường hợp sử dụng của riêng mình. Bạn có rất nhiều thiết bị cần bảo vệ? Bạn có cần các tính năng nâng cao hoặc công cụ cụ thể không? Bạn có muốn một dịch vụ có VPN tích hợp để tiết kiệm tiền phí đăng ký không?

Những cân nhắc này sẽ khác nhau tùy theo từng người và có nghĩa là lựa chọn số một của chúng tôi chưa chắc đã phù hợp với bạn. Các đề xuất của chúng tôi có thể chỉ cho bạn hướng đi của một số tùy chọn xuất sắc nhưng bạn sẽ cần sửa đổi những tùy chọn này dựa trên yêu cầu cá nhân của mình.

CÁCH CHÚNG TÔI KIỂM TRA PHẦN MỀM DIỆT VIRUS TỐT NHẤT 2024

Để có được bức tranh rõ ràng, chính xác và kỹ lưỡng về từng phần mềm diệt virus, tôi áp dụng cách tiếp cận đa diện trong quá trình thử nghiệm của mình — và tôi đảm bảo rằng tôi có được trải nghiệm thực tế với từng sản phẩm.

Một số thử nghiệm của tôi liên quan đến việc cố gắng truy cập các trang web được biết là chứa đựng các mối đe dọa hoặc tải xuống phần mềm độc hại. Trong những trường hợp này, tôi đang cố gắng xem liệu phần mềm diệt virus có thể nhận ra và giải quyết các mối đe dọa cũng như tốc độ hoạt động của nó như thế nào.

Nhờ nền tảng về CNTT của nhóm chúng tôi, chúng tôi có thể tạo các file phần mềm độc hại để sử dụng cụ thể trong môi trường thử nghiệm. Chúng tôi giữ các file này trong một khoảng cách ngắn và để chúng tàn phá một chút — tất nhiên chúng tôi vẫn kiểm soát mọi thứ — nhưng đây là một phần quan trọng của quy trình, vì chúng là những mối đe dọa mới mà không phần mềm diệt virus nào có thể ngăn chặn được.

Rất nhiều người cung cấp file thử nghiệm có tên EICAR để mô phỏng mối đe dọa không phải là mối đe dọa. Vấn đề khi dựa vào file này trong quá trình thử nghiệm là các công ty diệt virus đã đảm bảo rằng phần mềm của họ nhận ra nó. Việc sử dụng phần mềm độc hại riêng của chúng tôi giúp chúng tôi đánh giá mức độ các dịch vụ này xử lý những điều chưa được biết tới trước đây.

Tuy nhiên, chúng tôi không chỉ dựa vào những phát hiện của mình. Có đủ cách để kiểm tra phần mềm diệt virus và một số phòng thí nghiệm tuyệt vời ngoài kia thực hiện việc đó thường xuyên hơn chúng tôi rất nhiều. Đó là lý do tại sao chúng tôi tham khảo các kết quả từ AVComparatives và AVTests để vẽ ra một bức tranh rộng hơn về khả năng của phần mềm diệt virus và ấn định điểm số đánh giá công bằng.

Hiệu suất là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi. Chúng tôi cần biết mức độ chậm lại do cài đặt và chạy phần mềm diệt virus cũng như mức độ ảnh hưởng của nó đến các hoạt động hàng ngày của bạn. Xét cho cùng, một phần mềm diệt virus có thể tiêu diệt mọi mối đe dọa mà con người biết đến nhưng lại làm chậm máy của bạn ở mức thu thập thông tin, sẽ không có tác dụng nhiều đối với bất kỳ ai.

Av-Comparatives
AV-Comparatives

Chúng tôi biết rằng tài nguyên sẽ được sử dụng vì các chương trình diệt virus được lưu cục bộ trên thiết bị nhưng chúng tôi vẫn đo lường những thứ như thời gian mở trình duyệt, điều hướng đến trang web, đính kèm file vào email hoặc thời gian phải mất để một trang web tải đầy đủ.

Các trang web kiểm tra tốc độ trực tuyến giúp chúng tôi thực hiện quy trình này bằng cách cung cấp những con số khó hiểu để bổ sung cho quá trình kiểm tra thời gian thực của chúng tôi. Bằng cách đó, chúng tôi có thể cân bằng số liệu thống kê chắc chắn với trải nghiệm cá nhân của mình để có được cảm nhận thực sự về cách hoạt động của phần mềm diệt virus bên ngoài phòng thí nghiệm.

Như bạn mong đợi, thử nghiệm thời gian thực bao gồm việc chúng tôi cài đặt và sử dụng các chương trình diệt virus trên thiết bị gia đình của mình. Chúng tôi sẽ theo dõi mọi điều bất thường, mức cao và mức thấp cũng như mức độ dễ dàng điều hướng của phần mềm. Đây cũng là nơi chúng ta sẽ tìm hiểu sâu về các công cụ và cài đặt để xem liệu chúng có thực hiện mọi việc mà chúng phải làm hay không — chẳng hạn như trình quản lý mật khẩu, mã hóa file, tiện ích bổ sung VPN và quyền kiểm soát của phụ huynh.

Hỗ trợ khách hàng là một khía cạnh quan trọng khác của bất kỳ đánh giá nào. Thông thường, thật dễ dàng để làm theo các hướng dẫn trên màn hình do trình hướng dẫn cài đặt cung cấp khi bạn tải xuống phần mềm diệt virus mới, nhưng đôi khi bạn sẽ cần thêm một chút trợ giúp từ nhân viên.

Chúng tôi đánh giá các tùy chọn hỗ trợ của mỗi công ty, từ hệ thống hỗ trực tuyến và yêu cầu gửi email, nếu có, cũng như thư viện tài nguyên trực tuyến. Chúng tôi đo lường mức độ phản hồi nhanh chóng với các câu hỏi của chúng tôi, mức độ chi tiết của câu trả lời của họ và mức độ truy cập tài nguyên của công ty — đặc biệt đối với người dùng mới.

PHẦN MỀM DIỆT VIRUS TỐT NHẤT 2024 LÀ GÌ

Tôi đã thử nghiệm tất cả những phần mềm hàng đầu hiện nay và nhận thấy rằng Bitdefender là phần mềm diệt virus tốt nhất vào năm 2024 .

Đó là một bộ công cụ tuyệt vời — từ Bitdefender Antivirus Plus cấp cơ bản và các biện pháp bảo vệ phần mềm độc hại chắc chắn, khả năng phát hiện mối đe dọa tuyệt vời và các tính năng bổ sung thực sự mang lại giá trị gia tăng, cho đến gói Total Security toàn diện, năng động, bổ sung thêm một loạt các công cụ bảo trì và có thể được sử dụng để bảo vệ máy tính, máy tính bảng và điện thoại của gia đình bạn.

Phần mềm diệt virus làm gì? Tính năng bảo vệ khỏi virus hoạt động như thế nào?

Ứng dụng diệt virus nằm trên thiết bị của bạn giống như một chú chó bảo vệ nhà, theo dõi toàn bộ hệ thống và phát hiện những kẻ xâm nhập đáng ngờ. Nói tóm lại, nó cung cấp khả năng phòng vệ theo thời gian thực chống lại virus hoặc các mối đe dọa khác, nếu bị phát hiện sẽ bị xử lý ngay lập tức, ngăn chặn chúng thực hiện các cuộc phá hoại. Ngoài tính năng bảo vệ tự động này, bạn có thể chạy quét virus thủ công bất cứ khi nào bạn muốn.

Phần Mềm Diệt Virus Giúp Bảo Vệ Bạn An Toàn Trên Internet
Phần mềm diệt Virus giúp bảo vệ bạn an toàn trên internet

Các ứng dụng diệt virus sử dụng cái được gọi là ‘định nghĩa’ virus để bắt những kẻ xâm nhập. Hãy coi đây là dấu vân tay của phần mềm độc hại và nếu phát hiện thấy thứ gì đó có dấu vân tay trùng khớp trên hệ thống của bạn, phần mềm diệt virus sẽ hành động và cách ly kẻ phạm tội. Là một tuyến phòng thủ khác, các chương trình diệt virus cũng sử dụng cái được gọi là ‘heuristic’ để tìm kiếm bất kỳ file hoặc quy trình nào có hành vi đáng ngờ — điều này cho phép ứng dụng có khả năng phát hiện bất kỳ phần mềm độc hại mới tạo nào chưa có trong cơ sở dữ liệu định nghĩa của nó.

Tôi có thực sự cần phần mềm diệt virus vào năm 2024 không?

Internet chứa đầy các mối đe dọa, chẳng hạn như mã độc tống tiền, được tạo ra bởi tội phạm mạng sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để đạt được thứ chúng muốn. Thật không may, vi phạm bảo mật là chuyện thường xảy ra và tin tặc sử dụng phần mềm độc hại để bẻ khóa hệ thống của công ty và lấy đi các file quan trọng — bao gồm cả thông tin khách hàng. Điều đó có nghĩa bạn là nạn nhân cuối cùng của những cuộc tấn công này vì chúng có thể dẫn đến hành vi trộm cắp danh tính.

Các phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay có thể giúp ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính bằng cách theo dõi trang web đen, nơi mua bán tất cả các loại thông tin cá nhân. Bạn cũng sẽ nhận được sự bảo vệ chống lại các hành vi lừa đảo và chặn các tin nhắn được thiết kế nhằm lừa bạn chuyển thông tin cá nhân cho các bên thứ ba tinh vi.

Ngày càng có nhiều phần mềm diệt virus (bao gồm cả VPN), điều này sẽ bảo vệ các phiên duyệt web của bạn bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào. Bạn sẽ có thể bỏ qua các giới hạn và chặn địa lý cũng như tránh cookie, trình theo dõi và quảng cáo độc hại gây khó chịu.

Bạn có thể đã nghe những lập luận rằng nếu bạn thận trọng về nơi bạn duyệt trên web và những gì bạn tải xuống hoặc nhấp vào thì bạn sẽ ổn — và điều đó đúng ở một mức độ nhất định, nhưng tôi thực sự sẽ không mạo hiểm. Ví dụ: ngay cả các trang web nổi tiếng đôi khi cũng có thể trở thành nạn nhân của phần mềm độc hại được rao bán qua quảng cáo của họ (nói cách khác, mạng quảng cáo mà họ làm việc cùng). như một cách phòng thủ dự phòng.

May mắn thay, các sản phẩm diệt virus tốt nhất ngày càng có giá cả phải chăng — và phần mềm diệt virus miễn phí cũng không ngừng được cải tiến.

Phần mềm diệt virus miễn phí có đủ không?

Không có câu trả lời đơn giản là có hoặc không cho câu hỏi này.

Một phần mềm diệt virus miễn phí tốt có thể tăng cường bảo mật kỹ thuật số của bạn và nhiều người sẽ dựa vào Microsoft Defender để thực hiện công việc này. Tin vui là Microsoft Defender là một lựa chọn hợp lý sẽ bao gồm tất cả những điều cơ bản khi nói đến việc ngăn chặn virus và phần mềm độc hại.

Bạn sẽ thấy rằng hầu hết phần mềm diệt virus miễn phí đều sử dụng cùng một công cụ bảo vệ (công nghệ trung tâm giám sát thiết bị của bạn và ngăn chặn các mối đe dọa) như các đối tác trả phí.

Tuy nhiên, các chương trình diệt virus cao cấp cung cấp các tính năng bổ sung vượt trên các nguyên tắc cơ bản. Chẳng hạn, một hệ thống kiểm soát mạnh mẽ của phụ huynh có thể là một tính năng rất quan trọng cho những người có con nhỏ. Hoặc, một lớp bảo vệ chống ransomware chuyên dụng chỉ đi kèm với sản phẩm trả phí có thể giúp ngăn chặn một trong những loại lây nhiễm đáng sợ nhất và ngăn chặn nó phát triển.

Với mức giá rẻ của một số phần mềm diệt virus cao cấp — đặc biệt là với nhiều ưu đãi khác nhau được cung cấp — bạn nên cân nhắc đi theo con đường này để có được các tính năng bổ sung có thể giúp bạn yên tâm hơn.

Nguồn: River Hart / Techradar

Bạn thấy nội dung này hữu ích!

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 3

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Hotline: 0937587302